ตกขาว

แม่บ้านอื่นเปนเหมือนบ้านนี้ไหมตั้งท้องยุแต่เปนตกขาวแล้วคัน

28 ตอบกลับ

ตกขาวสีขาวปกติ มาเยอะ,น้อย = ปกติของคนตั้งครรภ์ ตกขาวสีต่างไปจากนี้ มีอาการคันร่วมด้วย แนะนำให้ไปหาคุณหมอค่ะ บ้านนี้ตั้งครรภ์ช่วงแรก มีอาการคันร่วมด้วย คุณหมอไม่ให้ยากินหรือยาเหน็บมาค่ะ เพราะไตรมาสแรกตัวอ่อนกำลังสร้างตัวอยู่ เหน็บได้ตั้งแต่5เดือนขึ้นไป(ต้องให้คุณหมอจ่ายยาให้อย่างเดียวไม่ควรซื้อมารักษาเอง) หาพวกนมเปรี้ยวหรือโยเกริตมาทาน ร่วมกับเปลี่ยน กกน วันละ2ครั้ง กันอับชื้น ล้างทำความสะอาดด้านนอกปกติ ไม่ควรล้างสวนด้านใน จะทำให้อักเสบมากขึ้น

บ้านนี้ก็เป็นค่ะตอนช่วงไตรมา1,2เป็นไม่เยอะค่ะนิดเดียวเเต่ตอนนี้32+4week เป็นเยอะเเต่ไม่คันนะคะ คุณหมอบอกปกติของคนท้องแต่ถ้ามีสีที่เป็นสีเหลืองหรือเขียวเเละมีกลิ่นกับคันนั้นคือเชื้อราหรือแบคทรีเรียไม่ควรปล่อยใว้ค่ะเพราะถ้าเป็นถึงขั้นรุนเเรงเชื้ออาจจะเเพร่ไปกัดกินถุงตั้งครรภ์ทำให้บางคนอาจมีภาวะน้ำคล่ำรั่วหรือคลอดก่อนกำหนดค่ะ แนะนำให้หาหมอจะให้ยามาเหน็บค่ะ

ตกขาวเฉยๆค่ะ ช่วงๆแรกๆคัน เลยไปหาหมอ หมอให้ยามาทานก็หายคันไปค่ะ แต่สีตกขาวไม่ค่อยดีเลย บ้านนี้มีปัญหากับจิมิเยอะมากค่ะตั้งแต่ตั้งครรภ์

คนท้องมีตกขาวเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่ถ้าเปลี่ยนสีคันหรือมีกลิ่นเเรงควรไปหาหมอนะคะ อาจติดเชื้อค่ะ

หาหมอเลยค่ะ หมอจะให้ยามาสอด เราเป็นค่ะ หมอบอกเป้นเชื้อราในช่องคลอดปล่อยไว้ส่งผลถึงลูกได้

ตกขาวเป็นปกตินะคะ ถ้าคันนี้อาจจะแบคทีเรียในช่องคลอด ลองไปปรึกษาหมอดูนะคะ

เป็นตกขาวนะค่ะ แต่ไม่คัน ถ้าคันไปหาหมอดีกว่าค่ะ เพราะอาจจะเป็นเชื้อรา

ถ้าคันด้วย หาหมอเลยค่ะแม่ บ้านนี้เป็นนิดหน่อยค่ะ แต่ไม่คัน

ปรกติ แต่คันนี้เราต้องรักษาความสะอาด ในการชักชุดชันใน

ตกขาวไม่ควรมีอาการคันร่วมด้วยนะคะแม่ ปรึกษาหมอเลยค่ะ