แม่ๆน้ำนมเยอะไหมคะ

แม่บ้านอื่นทานอะไรน้ำนมถึงเยอะคะ บ้านนี้น้ำนมน้อย ปั้มครั้งนึงได้แค่2-3ออน กลัวว่ากลับไปทำงานน้องจะไม่มีนมไว้ทาน

6 ตอบกลับ

น้ำแครอท ฟักทองผัดไข่ แกงหัวปลีใส่ไก่ อะโวคาโด้สดที่สุกพอดีกิน แม่บ้านนี้บำรุงน้ำนมด้วยเมนูแบบนี้ค่ะ น้ำนมเยอะมาก คัดเต้ามาแรงมาเยอะตลอดทุกครั้งที่ลูกดูดค่ะ ลูกดูดผ่านไปได้แค่ชั่วโมงเดียวก็เต้าตึงเป๊ะมาอีกแล้ว จนต้องได้ปั๊มเก็บเลยค่ะ ลองดูนะคะ

4y ago

ดัดแปรงเมนูจากวัตถุดิบด้านบนไปเรื่อยๆค่ะ จะได้ไม่เบื่อ สุ้ๆค่ะ

ช่วงแรกๆน้ำนมก็มาน้อยเป็นปกติ พอผ่านไปสัก1อาทิตย์น้ำนมก็จะเริ่มผลิตขึ้นเยอะ อีกอย่างต้องดื่มน้ำให้มากและบ่อย ปั๊มนมทุก2ชั่วโมงหรือ3ก็ได้ ปั๊มข้างละ15-20นาที ถ้าน้ำนมไม่ออกก็ต้องปั๊มหลอก

ดื่มน้ำเยอะๆแล้วลองทำppดูนะคะแม่ บ้านนี้เคยทานยาประสระน้ำนมด้วยค่ะ

แม่ดื่มน้ำอุ่นๆ น้ำขิง น้ำหัวปลี กินฟักทองเน้นๆเลยจ๊าแม่

ดื่มน้ำวันละ 3-4 ลิตร นอนให้มากที่สุด ทานอาหารครบ 5 หมู่ค่ะ

บ้านนี้ดื่อมน้ำขิงอุ่นๆเเละกินอินทผาลัมค่ะ

4y ago

สุ้ๆค่ะเเม่