เบาหวานตอนตั้งครรภ์

แม่บ้านนี้ไปเจาะเลือดมาน้ำตาลเกินค่ะ153 กังวลมาก มีแม่ๆบ้านไหนเกินเหมือนแม่บ้านนี้ไหมคะ แล้วต้องงดอาหารอะไรบ้างในแต่ละวัน ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุนค่ะ

7 ตอบกลับ

เรา7เดือนละขึ้นมา3โลเอง ลูกได้1โลและค่ะ เน้นของต้มๆนึ่งๆ ไม่ทอดๆม่แป้งไม่หวาน ผลไม้คัดที่ไม่หวานจ้า มะละกอสุก มะม่วง งดถาวรเลยน้ำตาลเยอะ

ต้องงดน้ำหวานเรยค่ะเเป้งน้ำตาลงด ทานข้าวปกติเเต่อย่ามีของหวานนะค่ะ ทานน้ำเปล่ากินพวกผักใยเขียวต้มจืดมะระ จะช่วยลดน้ำตาลได้ดีค่ะ

งดอาหารหวาน ๆ ไม่ดื่มเครื่องดื่มหวาน ๆ อาหารที่มีแป้ง ๆ ก็ลดนะคะ เลือกทานผัก ผลไม้ ธัญพืช เนื้อไก่ เนื้อปลาค่ะ

งดของหวานทั้งหมดค่ะ ไอติม เบเกอรี่ เค้ก น้ำปั่นทั้งหลาย น้ำหวาน น้ำอัดลม ขนมปัง จำพวกให้แป้งเยอะ ๆ งดค่ะ

ลองต้มน้ำใบเตยไม่ใส่น้ำตาลดื่มดูนะคะ แล้วก็งดของหวาน แป้ง ของมัน ของทอดด้วย

เป็นเหมือนกันค่ะกินยังไงก็ไม่ลด

ลดของหวาน ของทอดคะ ไม่กินจุกจิกคะ