คิดยังไงกับการที่ให้เด็ก2ขวบ กินปีโป้

แม่บ้านนี้ให้ลูกกินขนมได้ ไม่ได้ห้าม แต่จะมีกฏให้กินขนมได้ หลังกินข้าวแล้วเท่านั้น ถ้าลูกไม่ยอมกินข้าวก็จะงดขนม แต่อาของลูกชอบแอบเอาปีโป้ให้กิน วันนึง4-5อัน บางทีแม่กินข้าวกับลูกอยู่ ก็เอาขนมมาล่อ แม่พูดจนไม่รู้จะพูดยังไง ขอให้หลานได้กินข้าวก่อน พอพูดก็มีปัญหา แขวะกัน แต่สำคัญคือปีโป้ แม่คิดว่ามันหวานไป วันละ1อันแม่ก็ไม่ว่า แต่ทั้งวันแม่ไม่โอเค ห่วงทั้งเรื่องน้ำตาล ทั้งไม่มีประโยชน์ แถมกลัวติดคอลูกอีก พอพูดกับแม่แฟน แม่แฟนก็ไม่ฟัง บอกปล่อยๆมันไป แม่ควรทำอย่างไรดี

1 ตอบกลับ

ด่าเป็นด่าแตกหักไปเลยค่ะแม่ ห่วงลูกเราไว้ก่อน ทำแบบนี้ลูกเราจะกลายเป็นเด็กติดหวานติดขนมไม่ยอมทานข้าว เดี๋ยวจะต้องเจอปัญหาด้านโภชนาการเด็กอีก

4y ago

ด่าจนเหนื่อย แต่ช่วงนี้อาเขาไม่ค่อยให้กินปีโป้แล้วค่ะ เพราะแม่โพสตด่าหน้าเฟสด้วยมั้ง