ยารักษาตกขาว

แม่บ้านนี้เป็นตกขาวเยอะ อยากใช้ยาเพื่อลดอาการ เลยซื้อยาจากร้านขายยา โดยแจ้งเภสัชแล้วว่าตั้งท้องอยู่ เภสัชจ่ายยาเหน็บเป็น Clotrimazole ขนาด 100 มิลลิกรัม ให้เหน็บติดต่อกัน 6 วัน อยากถามว่ามีแม่ๆ คนไหนเคยใข้ยานี้ไหมคะ ยานี้จะส่งผลกับลูกรึป่าว

1 ตอบกลับ

เราเคยใช้ค่ะ ตอนท้องลูกคนแรก เป็นตกขาวเยอะและคันมาก หมอที่เราไปฝากท้องเลยให้ยาเหน็บมา เป็นยาตัวเดียวกันค่ะ 1 กล่อง มี 2 เม็ด แต่หมอให้มาแค่กล่องเดียว พอใช้ครบ 2 เม็ดก็หายค่ะ ไม่มีอันตรายต่อลูกค่ะ