แม่น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์

แม่บ้านนี้อายุครรภ์13สัปดาห์แล้วค่ะ ไม่ชอบกินข้าวเช้าแต่จะเริ่มกินตอนเที่ยงทีเดียว บางวันกินข้าวแค่มื้อเดียวค่ะ แล้วก็เครียดชอบร้องไห้ติดสามีมากๆค่ะกังวลว่าลูกจะน้ำหนักต่ำไปด้วยค่ะ เป็นเพราะฮอโมนด้วยรึป่าวคะ นิสัยตัวเองไม่ใช่ครอ่อนแอแบบนี้เลยค่ะจนสามีรำคาญไม่อยากโทรหาไม่อยากคุยด้วยแล้วค่ะ😢

1 ตอบกลับ

คนท้องไม่ควรอดอาหาร ควรทานข้าวทุกมื้อ อย่าลืมนะคะ เด็กเขาจะได้รับสารอาหารจากสิ่งที่แม่ทานเท่านั้น แม่ไม่ได้ข้าวแบบนี้ไม่ได้นะค่ะ ต่อให้ไม่หิวก็ต้องทานค่ะ