ซักผ้าเตรียมคลอด

แม่บ้านนี้อยากโยนลงเครื่องมากเลยค่ะ มีแม่บ้านไหนซักผ้าเตรียมคลอดให้ลูกครั้งแรกใช้เครื่องซักบ้างคะ นั่งไม่ไหวจริงๆตอนนี้35wแล้วกลัวนั่งนานๆท้องแข็ง

41 ตอบกลับ

ส่วนตัวที่เคยเลี้ยงน้องซักก่อนน้อวจะคลอดแม่จะล้างเครื่องซักผ้าก่อนค่ะเป็นถังเดียวอัตโนมัติน้ำแรกตะใช้เด็ทตอลกำจัดเชื้อโรคแบคทีเบีย2ฝา รอบ2ใช้น้ำเปล่าค่ะ ก่อนจะซักให้น้องใช้น้ำยาซักของเด็กผสมเด็ทตอลครึ่งฝาค่ะเพื่อความสะอาด ลองเอาไปใช้ดูนะคะ ไม้แขวนผ้า,ตัวหนีบผ้า,ราวตากแม่ใช้เด็ทตอลเช็ดทุกครั้งค่ะพอเก็บก้ใช้เครื่องดูดไรฝุ่นดูดอีกทีก่อนจะผับเก็บเข้ากล่อง

บ้านนี้เลยจ้าแม่ ซักเครื่องตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่ะ ทีแรกก็กะว่าจะซักมือ แต่ดูๆแล้วค่อนข้างเยอะ เลยซื้อเครื่องซักผ้าจิ๋วมาซักผ้าน้องโดยเฉพาะดีกว่าค่ะ ขนาดซักเครื่องแม่ยังปวดหลังเลยค่ะ ไหนจะตากอีก ยืนนานก็เมื่อยค่ะแม่ ซักเครื่องจบๆค่ะ 😁😅 (แม่บ้านนี้เริ่มซักตอนประมาณ 33w ค่ะ)

ตอนท้องคนแรกซักมือค่ะ ท้องคนสองลงเครื่องหมด ตอนนี้เรา 32W แค่นั่งซักเสื้อนักเรียนให้สาวคนโต ก็แทบไม่ไหวแล้วค่ะ ถ้ามีเครื่องที่บ้าน ลงเครื่องจบๆค่ะ 😄

บ้านนี้อายุครรภ์ 36 วีคแล้วค่ะ ยังนั่งซักผ้าเอง ทุกวันอยู่เลยค่ะ ซักผ้าที 2-3 กะละมังต่อวันค่ะ นั่งล้างห้องน้ำ นั่งล้างจานค่ะ

ซักได้ค่ะ..เราซักตั้งแต่คนแรกไม่เห็นเป็นไรเลยแม่..ตอนนี้ท้องได้35wก้อซักเครื่องเอาค่ะ..เอาที่เราสะดวกดีที่สุดค่ะแม่☺️

สอบถามค่ะ พอดีคลอดน้องได้6 วันนี้ น้องเป็นเพศหญิง มีเลือดออกนิดหน่อยทางอวัยวะเพศ ปกติหรือเปล่าคะ

3w ago

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ปรึกษาหมอแล้ว หมอขอก ปกติค่ะแม่ 🥰

ซักเครื่องจ้า เครื่องที่บ้าน ฝาหน้า เราใช้น้ำยาซักผ้าออแกนิค ทุกครั้งจะกดล้างถังซักก่อนค่อยซักผ้าลูก

ยุคสมัยนี้เครื่องเท่านั่นคะ เพราะสมัยก่อนไม่มีอะไรพวกนี้ เค้าถึงกล่าวกันมาว่าให้ซักมือเท่านั่น

ได้ค่ะเเม่แต่ถ้าเป็นเครื่องรวมเเบบห่อหรือหยอดเหรียญเราเเนะนำว่าอย่าใช้ดีกว่า มันสกปรก

บางทีเครื่องซักผ้าจะผสมซักผ้าผงเก่า ซักรวมจะทำให้น้องคันได้คะเพราะเด็กแรกเกิดผิวจะบางมาก