ไปหาหมอมา

แม่บ้านนี้ประจำเดือนวันแรกครั้งล่าสุดที่11/02/2020ไนนี้บอกว่า10wกว่าแต่วันนี้ไปหาหมอๆบอกว่าเพี่งได้8wกับอีก4วันอันไหนแน่ค่ะเลี่มสับสน

ไปหาหมอมา
38 ตอบกลับ

คุณหมอวัดตามของขนาดทารกในครรภ์ว่ากี่วีคนะคะ เชื่อตามใบซาวน์นะคะ นอกเสียจากว่า ขนาดของทารกและ วันที่ประจำเดือนมาวันแรกครั้งล่าสุด คลาดเคลื่อนเพียงเล็กน้อย คุณหมอก็จะยึดตามประจำเดือนของคุณแม่แล้วคำนวนวันกำหนดคลอดให้ด้วยนะคะ

เป็นเหมือนกันคะ ครั้งแรงหมอเค้าจะถามรอบเดือนเราแล้วกำหนดคลอดให้พร้อมกำหนดวิค ซาวครั้งแรกเห็นแต่ถุงตั้งครรภ์ พอครั้ง2เห็นตัวน้อง+ขนาดตัว หมอเลยกำหนดตามขนาดตัวลูกคะ ครั้งต่อๆไปก็ตามขนาดตัวลูกเลยคะ

เราประจำเดือนรอบสุดท้ายคือวันที่6/2/63 ไปหาหมอตอนวันที่17/4/63 ตอนนั้นนับได้10วีค. พออุลตร้าซาวด์ น้องได้8วีค5วัน. หมอบอกไข่ตกช้าค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ. น้องหัวใจเต้นปกติไม่มีเลือดออก ก็โอเคเเล้วค่าา

บ้านนี้ปจด.มาวันแรกครั้งสุดท้าย 10/02/2020 ไปหาหมอล่าสุด 17/04/2020 อายุครรภ์ 9w 4d พอหมอซาวด์ ก้อ 9w 4d ตรงเป้ะ หมอบอกคุณแม่นับวันไม่ผิดพลาดตรงเป้ะ ตอนนี้ 11w 2d แล้วจ้า

เชื่อเครื่องอัลตราซาวคะ มันคำนวนจากขนาดตัวเด็ก และน้ำหนักคะ นับวันประจำเดือนขาดอาจไม่ตรงในกรณีที่ประจำเดือนมาไม่ตรง 28 วันทุกเดือนคะ

ของเราปจด.มาครั้งสุดท้าย05/02/63ไปหาหมอวันที่25/04/63 ในใบชาวด์น้องได้3เดือนกับ14วันค่ะเพราะประจำเดือนเรามาตรงทุกเดือนเลยทำให้น้องตกไข่เร็ว

ของเรา มาวันแรก 17/2/2020 ตอนนี้ 10w 1 d แต่เชื่อหมอเถอะค่ะ ^^ หมอคงวัดจากขนาดตัวเด็ก และถุงน้ำค่ำ ตอนไปฝาก วันที่ 22/4/2020 ได้ 9 w1d 🥰

ตามหมอที่ซาวด์เลยค่ะ เพราะบางทีประจำเดือนมาไม่ตรงเปะๆทุกเดือนๆทำให้ไข่ตกเร็วช้าต่างออกไปได้ค่ะ

เชื่อหมอค่ะ​ ตอนแรกของเราปจด.มาครั้งสุดท้าย25กพ.​ จะได้​8w.แต่หาหมอ​ พึ่งได้แค่6​w.เองค่ะ​

ตามที่หมอบอก บ้านนี้ก็ช้ากว่าประจำเดือน2 สัปดาห์ นับตามที่ซาวด์เพราะเขาวัดขนาดเด็ก