ท้อง5เดือนจะเข้า6เดือน เบื่อข้าว

แม่บ้านนี้ท้องได้ 5 เดือนจะเข้า 6 เดือนอยู่ๆก็เบื่ออาหารไม่อยากกินข้าวเลย กินได้แค่ 2-3 คำก็ไม่อยากินแล้วค่ะ มีแม่ๆคนไหนเป็นแบบนี้บ้างคะกินอะไรทดแทนได้บ้างค่ะ

11 ตอบกลับ

หนู21วีค ตอนนี้ก็เริ่มเบื่อข้าว เลยเน้นไปทางไข่ตัม2ฟอง กล้วย1ลูกและ ผลไม้อีก2-3อย่างจัดใส่จาน กินพร้อมไข่ต้มค่ะ เบื่อข้าวแค่ไหน ก็ต้องกินอย่างอื่นทดแทนค่ะ กลัวลูกไม่โต ถ้าคุณแม่เหม็นคาวไข่ต้มแนะนำอกไก่ต้มหรือเนื้อสัสอื่นต้มก็ได้นะคะ ต้มแล้วนำไปนาบกะทะต่อให้เกิดรอย แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ แนวๆสเต๊กเลยค่ะ ที่ให้ต้มเพราะ ข้างในจะนิ่มและไม่แข็งกะด่างค่ะ และป้องกันการไม่สุกด้วยค่ะ

5mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ เดียวลองหาอะไรเสริมดูค่ะ เบื่อข้าวมากๆเลยค่ะ

บ้านนี้เบื่ออาหารตั้งแต่8วีค ตอนนี้25+3 ยังเบื่ออาหารอยู่เลย บ้านนี้จะทานพวกของหวานแทน ผลไม้บ้าง แต่ก็ฝืนทานข้าวด้วยค่ะ ไข่ต้ม กล้วยบ้าง นมนิดหน่อย กลัวน้ำหนักน้องตกเกณฑ์ เพราะทานข้าวได้ไม่เยอะ

5mo ago

ได้ผู้หญิงค่ะแม่ บ้านนี้รอวันที่กินทุกอย่างได้แบบอร่อยๆไม่เบื่อ แต่ไม่รู้เมื่อไหร่😅😅

บ้านนี้ก้อน้ำหนักไม่ขึ้นหมอให้ทานไข่วันละ2ฟองแต่แม่ม่ชอบกินแม่กินตามปากแม่อาจจะอากาศร้อนด้วยไม่ค่อยยากกินข้าว😁6เดือนเหมือนกันค่ะ

5mo ago

ช่ายแม่

ทานได้หมดเลยคะ ไม่จำเป็นต้องเป็นข้าว ทานอาไรที่อยากทาน ให้หลากหลาย ให้มีประโยช ควรทานให้พอตามที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ5เดือนจะเข้า6เดือนเหมือนกัน...บางวันก็เบื่อข้าวมากส่วนมากกินได้แค่น้ำ...อาจจะเป็นเพราะอากาศร้อนด้วยแม่

บ้านนี้ก็เป็นตั่งแต่ท้องเลยเบื่อข้าวกินไม่ได้ แต่ถ้าเป็นยำ ขนมจีน เดี๋ยวเตี๋ยวพิเศษก็หมดเลยกินของที่กินได้เอา😆😆

5mo ago

เหมือนกันค่ะแม่ บ้านนี้ไม่ค่อยชอบข้าวเลยค่ะ แต่ก๋วยเตี๋ยวกินได้ตลอด แม่ได้ผญ.หรือผช.ค่ะ

อากาศร้อน ทาน ไม่ค่อยอร่อย เราเช้ามากิน ค่อยกินข้าว บ้างวันกินไม่ได้ ไข่ต้ม เสริมลูก พยายามกิน เพื่อลูก ...สู้ๆ

5mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ เดียวต้องหาอะไรเสริมก่อนค่ะ กินข้าวไม่ได้เลยคืะ

กลับกันค่ะ บ้านนี้ พึ่งหายแพ้ท้องพึ่งกินข้าวได้ เห็นอะไรหิวทุกอย่างเลยค่ะ😁

5mo ago

บ้านนี้หายแพ้ตอน4เดือนค่ะแม่ พอกินได้ กลับเบื่อข้าวอีกค่ะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะ อากาศร้อนกินอะไรไม่อร่อย กินน้อยกินบ่อยๆเอาค่ะ😊

5mo ago

ขอบคุณค่ะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะ อาศัยทานราเม็งแทนค่ะ แก้เบื่อข้าว

5mo ago

บ้านนี้อาศัยกินก๋วยเตี๋ยวเอาค่ะ เบื่อข้าวแบบมากๆเลยค่ะ