ซาวท้อง

แม่บ้านนี้ท้องได้7เดือนแล้วค่ะคุณหมอพึ่งจะซาวให้ครั้งเดี๋ยวเอง..ซาวให้ตั้งแต่5เดือนคุณแม่บ้านไหนเป็นเหมือนแม่บ้านนี้บ้างค่ะ

23 ตอบกลับ

้เราฝากครั้งแรกที่คลินิคคะซาวด์ ตรวจเลือดฯลฯ พอย้ายมาฝากที่ รพ. เค้าดูว่าคลินิคทำอะไรมาบ้างถ้าครบตามกระบวนการเค้าจะไม่ทำอะไรให้อีกคะ มีแต่ฟังเสียงหัวใจทุกรอบนัด เจาะเบาหวาน ความดัน สอนการปฏิบัติตัวในไตรมาสต่างๆ แนะนำอาหารการกิน วัดขนาดท้อง ตรวจตารางการดิ้นของเด็ก ประมาณนี้คะ

ฝากที่ รพ.รัฐ คุณหมอจะซาวด์ให้ตามนั้นเลยค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ไปฝากที่คลีนิคคุณหมอจะซาวด์ให้ทุกๆเดือนตั้งแต่ฝากครั้งแรก ของเราซาวด์ครั้งแรกตอน6wเองค่ะ

เหมือนกันเลยคะฝากที่โรงบาลรัฐ ครั้งแรกซาวด์ตอน5เดือน ตอนนี้ 7เดือนแล้วคะ หมอนัดซาวด์อีกทีครั้งที่สองก็ครบ8เดือนพอดี

ถ้าฝาก รพ รัฐ ส่วนมากจะซาวด์ครั้งแรก 5 เดือน เเล้วจะซาวด์อีกครั้งตอนประมาน 7 เดือนค่ะ บ้านนี้อาศัยไปซาวด์คลีเอา 😂

รพ.รัฐ ก็ซาวครั้งแรก กับซาวตอน5เดือนค่ะ ถ้าปกติก็ไม่ซาวอีก แต่เราอยากเห็นพัฒนาการลูกเลยไปซาวคลีนิกเองค่ะ

โรงพยาบาลรัฐก็ประมาณนั้นแหล้ะจ้า บ้านนี้ก็ฝากรัฐ พอบอกซาวครั้งแรก5เดือน ก็เลยฝากพิเศษจ้า

เหมือนกันค่ะ ซาวครั้งแรกตอน4เดือน นัดซาวรอบ2 ตอน8เดือน5สัปดาค่ะ วันที่19นี้ กำหนด19 ธ.ค

บ้านนี้ฝากคลีนิคซาวทุกเดือนค่ะ ส่วนค่าใช้จ่ายคุณหมอบอกล่วงหน้าทุกเดือนค่ะ

เหมือนกันค่ะ ซาวตอน14วีค ครั้งเดียวเลย ตอนนี้ 30วีคแล้ว ยังไม่ได้ซาวเพิ่มเลย

เหมือนกันค่ะ หมอซาวด์ให้ตอน17วีค ตอนนี้31วีคแล้วยังไม่ได้ซาวด์อีกเลยค่ะ