คนท้องกินน้ำอัดลม อันตรายมั้ยคะ

แม่บ้านนี้ติดน้ำอัดลมมาก เลิกไม่ได้เลยค่ะ

37 ตอบกลับ

ไม่ดีและอันตราย ต่อแม่และลูกค่ะ..หลายอย่างนะเบาหวาน เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ คลอดก่อนกำหนด..เยอะแยะค่ะ..ถ้าเลิกไม่ได้ก็ลดลง..บ้านนี้หักดิบน้ำหวานน้ำอัดลมชากาแฟ กันมาดื่มน้ำเปล่า น้ำเค้าหู้นม คิดถึงลูกให้มากๆ ทำได้ค่ะ

จะมีผลตามมาหลายอย่างค่ะ ถ้าอยากลดอาการเสี่ยงลงให้หันมาดื่ม น้ำอัดลมที่ไม่มีน้ำตาลค่ะ แต่ทางที่ดีคือดื่มให้น้อยที่สุดจะดีกว่า เพราะจะมีผลเสี่ยงต่อการทำให้ทารกคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

ถามว่าอันตรายมั้ย... ไม่ค่ะ แต่มันไม่มีประโยชน์ กินแค่หายอยากไม่ใช่กินยันคลอด คาเฟอีนเยอะ น้ำตาลเยอะ เบาหวานตามมา เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ทานน้ำผลไม้สดแทนยังดีกว่านะคะ

ถามว่าอันตรายมั้ย อันตรายค่ะนำมาขัดห้องน้ำ แช่เหรียญดำๆ ยังสะอาดขึ้นได้เลย ถ้าเลิกไม่ได้ก็ต้องลดปริมาณและเว้นระยะในการกินให้ห่างขึ้น

เราก็ดื่มนะคะ ตามสมควรเดือนหนึ่งแค่2-3ครั้ง ครั้งละ1-2แก้ว ของพวกนี้ตอนท้องเราควรงดยุแล้ว แต่เราก็อดใจไม่ไหว เข้าใจแม่คะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ

กินพอหายอยากไม่มีปัญหา​ กินได้ค่ะ​ แต่อย่ากินเยอะ​ เพราะมันน้ำตาลสูงและไม่มีประโยชน์​

กินบ่อยอันตรายนะ กระดูกน้องจะไม่แข็งแรง บ้านนี้ไม่กินเลย แม่ยายกับสามีห้ามไม่ให้กิน

กินได้ค่ะเเต่อย่ากินมากดพราะมันจะดันลูกเราออกมาอาจทำไห้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ😊

ระวังคาเฟอีน กับ น้ำตาล ค่ะ สองอย่างนี้อันตรายต่อทั้งแม่และลูกถ้าทานมากเกินไป