แม่ๆเตรียมตัวยังไงกลับการฉีดวัคซีนค่ะ🥺

แม่บ้านนี้ฉีดวันพุธนี้ กลัวจะมีผลต่อลูกในท้องค่ะ 18w+3

1 ตอบกลับ

ทำใจสบายๆ ค่ะ แม่ทำถูกแล้วที่ตัดสินใจฉีดวัคซีน พักผ่อนนอนหลับ ทานข้าวพออิ่ม ดื่มน้ำเยอะๆ ถ้ากลัวเป็นไข้ ทานยาพาราฯ 1 เม็ดก่อนฉีด และอีก 1 เม็ดหลังฉีดก็ได้ค่ะ ที่ต้องทำ มีแค่นี้เลย บ้านนี้ฉีดSV ทั้ง 2 เข็ม อีก 6 วันผ่าคลอดค่ะ ลูกปกติสมบูรณ์ดี ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ