ใครเคยมีเลือดออกผิดปกติหลังคลอดได้ 2-3 เดือนไหมค่ะ

แม่บ้านนี้คลอดน้องได้ 3 เดือนแล้วยังมีเลือดออกกะปริดกระปรอยทุกวันค่ะ เลยไปหาหมอค่ะ ซาวด์ทุกอย่างค่ะ มดลูกดี โพรงมดลูกปกคิดีค่ะ หมอบอกไม่ใช่ประจำเดือน ไม่ใช่น้ำคาวปลา แต่เลือดผิดปกติ และพบซีส 1.8 มิล ที่ปีกมดลูกซ้ายค่ะ ไม่มีอาการปวดค่ะ หมอบอกมันจะยุบเองค่ะ เลยให้ยามากิน 21 วัน ห้ามลืมกิน ยา ยาสมิน ยาคุมค่ะ แม่ๆมีประสบการณ์ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

เลือดน่าจะมาจากซีสได้ค่ะ ปกติถ้าไม่ได้ก้อนใหญ่ หรือเป็นเนื้อร้าย หมอจะไห้ทานยาคุมหรือยาฮอร์โมนเพื่อลดขนาดของซีสค่ะ

4y ago

ส่วนใหญ่จะปวดนะค่ะ แต่ก็อาจจะไม่ปวดก็ได้ แต่ละคนไม่เหมือนกัน อาจจะขึ้นอยู่กับขนาดด้วยค่ะ