ยา2ตัวนี้ทานได้มั้ยค่ะ

พอดีว่าท้องเสียมา2-3วันแล้ว ไม่หายจะทานยาพวกนี้ได้มั้ยค่ะ ?? #ท้องได้21วีคค่ะ

ยา2ตัวนี้ทานได้มั้ยค่ะ
59 ตอบกลับ

ไปหาหมอดีกว่าค่ะแม่ บ้านนี้ก็เคยท้องเสียตอน35wค่ะ ท้องเสีย​ช่วงบ่าย3โมง​ จนถึงทุ่มครึ่ง ไม่หายรีบไปหาหมอเลยค่ะ​กลัวจะเป็นอันตราย​กับน้องค่ะ หมอให้เกลือแร่​มาทานอาการก็เริ่มดีขึ้นๆค่ะ​ ค่อยๆจิบทีละนิดค่ะ ตอนนี้37wแล้วค่ะ😊

ไม่แน่ใจนะคะ แต่ที่แน่ๆก่อนไปหาหมอ ให้จิบเกลือแร่เรื่อยๆได้เลยค่ะ ช่วยเหลือตัวเองเบื้องต้น และก็ไปหาหมอ เพราะถ่ายท้องค่อนข้าง อตร. กลัวขาดน้ำหรือเป็นอะไรอย่างอื่น หายไวๆนะคะ

คาบอนทานได้จ้า บ้านนี้ท้องเสียบ่อยค่ะตอนท้อง แฟนบอกคาบอนทานได้ เราลองถามหมอ หมอบอก คาบอนตัวนี้ทานได้ค่ะ เกลือแร่ก็ทานได้นะค่ะ บ้านนี้ก็ทานเกลือแร่ด้วยค่ะ

ถ้าไม่อยากไป รพ.นะคะ แนะนำทานเกลือแร่จิบบ่อยๆ กับ คาร์บอน ไม่ควรทานกระต่ายบินค่ะ มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม ถ้าอีกยี่ห่ออาจได้ค่ะ

ของเค้าก็เคยผ่านมาแล้วไปหาหมอโดนให้น้ำเกลือโดนตรวจเลือด กลับบ้าน หมอให้กิน เกลือแร่ จ้าช่วยทดแทนการเสียน้ำร่างกายขาดน้ำ

ตอนเราท้องเสียก็ทาน เพราะก่อนทานถามคุณหมอกับเภสัชกรแล้วค่ะ แต่ถ้าให้ชัวส์จะปรึกษากับคุณหมอที่แม่ฝากครรภ์อยู่ก็ได้จ้า

บ้านนี้เคยท้องเสีย หมอไม่จ่ายยาให้ ให้แต่เกลือแร่มาอย่างเดียวค่ะ คนท้องไม่ควรซื้อยากินเองนะคะ หาหมอดีกว่าค่ะแม่

ไม่หน้าจะได้นะคะแม่เพิ่งอ่านกูเกิ้ลเมื่อกี้เองคะท้องเสียเหมือนกันกะต่ายบินมีแอลกอฮอล์คะแนะนำหาหมอดีกว่าคะแม่

แม่จะทานยาอะไรควรปรึกษาคุณหมอก่อนนะคะ ยากับคนท้องเป็นอะไร ี่ควรระวังมากเพราะอาจจะมีผลต่อน้องในท้องนะคะแม่

เคยท้องเสียหนักมากค่ะ จนต้องนอนรพ. ยาพวกนี้ไม่ควรทานเอง หมอให้เกลือเเร่ แล้วก็ยาเฉพาะคนท้องมากิน แค่นั้นค่ะ