อยากจะถามแม่ๆว่าตั้งแต่ท้องมาน้ำหนักขึ้นกันมากี่โล

แม่บ้านนี้ก่อนท้องน้ำหนัก53-54พอรุ้ว่าท้องน้ำหนักก้อขึ้นมา5-6โลจนตอนนี้ท้องได้6-7เดือนแร้ว อยากรุ้ว่าน้ำหนักจะลงแม่รึลงลูกค่ะ ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

14 ตอบกลับ

ลงแม่ลงลูกดูเอาหลังคลอดนะคะ บ้านนี้30wน้ำหนักขึ้นมา13กิโล คุณหมอบอกน้องตัวใหญ่เหมือน32wเลย บ้านนี้อยากกินอะไรก็กินทานยาตามที่คุณหมอสั่งดื่มนมชงก่อนนอน1แก้ว ไม่มักไม่ดองไม่ดิบไม่แอลกอฮอล์ ที่เหลือก็ up to you

ลูกคนแรก น้ำหนักเราขึ้นแค่8โล ลูกออกมา3400กรัม เน้นทานโปรตีน กินให้ลงลูก ไม่ต้องลงแม่เยอะ เอาออกก็ง่าย สบายตัว ร่างกายฟื้นตัวไวค่ะ หมอบอกดีมากๆค่ะ ตอนนี้ท้องคนที่2 26weeks น้ำหนักขึ้นมา5โลค่ะ

1y ago

เพราตอนนี้กินทุกอย่างกัวจะลงแม่

ของเราขึ้นที่ 3-4 ขีดค่ะ แต่เดือนที่แล้วน้ำหนักขึ้น 3 กิโล น้ำตาลขึ้น หมอให้มาคุมอาหาร 7 วัน ตอนนี้น้ำหนักลดกลับลงไปละ 3 กิโล

1y ago

หมอบอกเราว่าใน 1 เดือนน้ำหนักขึ้นได้ไม่เกิน 2 กิโล รวมตลอดการตั้งครรภ์ไม่เกิน 13-15 กิโล

หมอเราบอกว่าถ้าน้ำหนักขึ้นเยอะแสดงว่าลงแม่ค่ะและตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12-15 โล

1y ago

ค่ะ

น่าจะลงลูกค่ะ เพราะแม่บ้านนี้ก่อนท้องน้ำหนัก54ตอนนี้เข้าเดือนที่7น้ำอยู่ที่59ค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ🥰

25 สัปดาห์ ขึ้นจากก่อนท้อง 2.2kg แต่ถ้านับจากแพ้ท้องที่น้ำหนักลดลงไปก้ 4.2 kg แล้วค่ะ

ก่อนท้อง85 ตอนนี้จะ6เดือนแล้ว น้ำหนัก82-83ไม่ขึ้นเลย กังวลว่าลูกจะตัวเล็ก

ของเราปัจจุบัน 61 จาก 50 ค่ะ เพิ่ง 6 เดือนเอง เศร้ามากค่ะ 🥹🥹

1y ago

บ้านนี้ขึ้นเดือนที่แล้ว3.3โลหมอบอกให้คุมนี้แค่อาทิตบ์เดียวขึ้นมา2.5โลแล้วรอบหน้าโดนหมอดุแน่

บ้านนี้ท้องแรกน้ำหนักขึ้น 10 โล ท้องสองขึ้น 16 โลค่ะ

1y ago

อันนี้ก้อท้องแรกค่ะ6เดือนขึ้นมา5โล

ของเราก่อนท้อง 53 ตอนนี้ 7 เดือนน้ำหนัก 68 แล้วค่ะ

1y ago

น้ำหนักเหมือนจะลงแม่หมดเลยค่ะ ทุกวันนี้เหมือนโองมังกรมาก