ขอสอบถามหน่อยค้ะ

แม่ท้องไปงานศพได้ไหมค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

3 ตอบกลับ

ญาติที่สนิท เราไปค่ะ ถ้าญาติห่าง หรือคนรู้จักใส่ซองก็พอ กลัดเข็มกลัดไปด้วยนะ ถ้าคุณแม่ไปงานศพกลับมาล้าง มือ ล้างเท้า ล้างหน้าด้วยค่ะ แต่ก็ต้องระวังโควิตด้วยนะคะ น่ากลัวกว่าถ้าติด

ไม่จำเป็นไม่ต้องไปค่ะ ผีไม่เท่าไหร่ แต่โควิดเนี่ยต้องกลัวไว้ก่อนค่ะ แม่ท้องเอาลูกก่อนดีกว่าค่ะติดมาไม่คุ้ม เสียเวลาชีวิตไปเลย 10 วันเต็ม ๆ เราไม่ได้ตัวคนเดียวคนอื่นเขาเข้าใจค่ะ

ไปได้นะ แต่ช่วงนี้โควิดมันน่าจะร้ายกว่า โบราณว่าไม่ให้ไป ผีจะตามมา แต่ถ้าเป็นญาติที่สนิทก็ไป ตอนกลับไม่ต้องชวนใครกลับ มาถึงให้ล้างเท้าก่อนเข้าบ้าน โบราณว่าไว้นะ