ยาบำรุงครรภ์

แม่ท้องแต่ละบ้าน หมอให้ยามาทานระหว่างการตั้งครรภ์มากี่อย่างกันบ้างคะ? บ้านนี้ได้แค่2อย่าง เห็นว่าบางคนหมอให้มา4-5อย่างเลย *บ้านนี้ได้แคลเซียมกับยาบำรุงเลือดค่ะ

43 ตอบกลับ

ช่วงแรกที่ไปฝากครรภ์ ประมาณ 7สัปดาห์ ได้ยาบำรุงเลือด โฟลิค วิตามินรวม พอผลเลือดตรวจออกมาปกติ ก็ไม่ต้องรับยาบำรุงเลือดประมาณ9สัปดาห์ไปพบหมอ ก็ได้ โฟลิค แคลเซียม วิตามินรวม จนตอนนี้5เดือนก็ได้3ตัวนี้ตลอด

ไตรมาสแรกหมอให้ยาโฟเลดมากินเม็ดเกมือนยาแก้แพ้อากาศครับตอนนี้ไตรมาสที่สองหมอให้ยาบำรุงเลือดมากิน เด๋วรอเจ้าไตรมาสที่สามจะเปลียนยามั้ยบ้านนี้หมอให้มาแบบนี้

บ้านนี้ได้3อย่างค่ะไป11w ได้ฉีดยาวัคซีนด้วยค่ะ 1ยาเเก้เเพ้ท้องเเก้วินเวียนอาเจียนค่ะเม็ดสีเหลืองอ่อนค่ะ 2ยาวิตามินค่ะVi+B 3ยาโฟเลตค่ะเม็ดสีเหลืองเข็มเล็กค่ะ

แล้วแต่คุณหมอแต่ละคนเลยค่ะ บ้านนี้หาหมอคนแรกจัดยาให้เยอะมาก พอมาหาคนที่2ต่างประเทศ ไม่จัดยาไรให้เลยแถมบอกว่ายาที่เรากินก่อนหน้าเยอะไปอีก

ตอนนี้ 2 จ๊ะ ธาตุเหล็กกับแคลเซียม ก่อนหน้านี้ได้อย่างเดียวคือโฟลิคจ้า หมอพิจารณาจากร่างกายแต่ละคนค่ะ ไม่มากไป ไม่น้อยไป ปลอดภัยสุดจ้า

เราได้ แคลเซียม โฟลิค และบำรุงครรภ์เม็ดชมพูค่ะ พอช่วง37wย้ายรพ หมอที่ใหม่ให้ แคลเซียมกับเสริมธาตุเหล็ก ค่ะ

บ้านนี้ได้ 3 อย่างค่ะ - แคลเซียม ก่อนอาหารเช้า - วิตามินบำรุง หลังอาหารเช้า - ยาบำรุงเลือด หลังอาหารเย็น

ไตรมาตรแรกได้ยาบำรุงเลือด ไตรมาตรสองได้แคลเซียมค่ะ รอดูไตรมาตรสามค่ะว่าจ่ะได้อ่ะไรเพิ่ม

ไตรมาสแรกได้แต่โฟลิคคะ ไตรมาสสองได้แคลเซียมวิตามินรวมคะ ไตรมาสสามยังไม่ถึงเลย😊

บ้านนี้ฝากครั้งแรกตอนนี้5เดือนให้ยาบำรุงเลือดโฟลิคในตัวกับแคลเซียมจ้า 2ตัว