ท้อง 5 เดือน น้ำหนัก 65 กก.ถือว่าหนักเกินไหมค่ะ

แม่ท้องแต่ละคน น้ำหนักขึ้นกันกี่กิโลค่ะ บ้านนี้ หนัก 65 กก. ตอนนี้ท้องได้ 5 เดือนค่ะ แล้วคุมกันยังไงบ้าง ไม่ค่อยกินพวกแป้งอยู่แล้ว กินผลไม้เยอะอยู่ กลัวน้ำหนักค้างที่แม่เยอะค่ะ แนะนำหน่อยน่ะค่ะ

30 ตอบกลับ

ต้องเปรียบเทียบตอนก่อนท้องนะคะ ว่าก่อนท้องน้ำหนักเท่าไหร่ และตอนนี้น้ำหนักขึ้นมาเท่าไหร่ ส่วนมากโดยปกติแล้ว 0-3 เดือนหรือไตรมาสแรก น้ำหนักจะยังไม่ค่อยขึ้นค่ะ จะขึ้นช่วงเดือนที่ 4 เข้าเดือนที่ 5 เดือนนึงน้ำหนักไม่ควรขึ้นเกินเดือนละ 2-3 กิโลค่ะ บ้านนี้ตอนนี้ 28 วีคแล้ว น้ำหนักขึ้นมา 6 โลค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง87..1-3เดือนเเรกลดลงเหลือ82 ตอนนี5เดือนก็ยังเท่าเดิมไม่ขึ้นเลยค่ะ เพราะน้ำหนักเยอะ เเต่ตรวจไม่หวานไม่เป็นนะคะ เพราะควบคุมด้วย น้ำหนักลูกก็ปกติตามเกณ โดยรวมคือดีค่ะ

ตอนฝากท้อง9วีคหนัก94ตอนนี้20+1วีคน้ำหนัก98.6ขึ้นมา4.6หมอบอกว่าขึ้นเยอะเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ด้วยฉีดยาเช็า-เย็นคุมอาหารด้วยหมอยังขึ้นเยอะไปเพราะแม่อ้วนอยุ่แล้วด้วยค่ะ

อยู่​ที่น้ำหนักเดิมของแม่ด้วยค่ะ​ ถ้าเดิมแม่เป็นคนตัวใหญ่อยู่แล้วก็ไม่ควรขึ้นเยอะค่ะ​ แต่ถ้าแม่ตัวเล็กก็สามารถขึ้นได้ถึง​ 15​ กิโลเลยค่ะ

เรา6เดือนขึ้นมา6โลกว่าค่ะ แต่ขึ้นอยู่กับค่าดัชนีมวลกายก่อนท้องด้วยค่ะ ถ้ามาตรฐานก่อนคลอดควรขึ้นให้ถึง 11.5-16 โลค่ะ

บ้านนี้ จากเดิม 44 ท้อง 5 เดือน ปาไป 57 แล้ว เพื่อลูก หลังคลอดค่อยว่ากัน 30 นาทีกินและก็นอน 😆😆😆 กินนอนๆ #ท้อง3

บ้านนี้ 7 เดือนแล้ว ขึ้นมา 4 กก เองคะ นน.น้องตามเกณปกตินะคะ แต่ตัวแม่เบื่ออาหาร แต่ก็ฝืนกืนทุกมื้อนะคะ

บ้านนี้ตอน5เดือน น้ำหนัก53จากก่อนท้อง มี42 ตอนนี้6เดือนน้ำหนักเท่าไร่ไม่รู้ยังไม่ได้ชั่งเลยค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง 47 กก. ตอนนี้จะแปดเดือนน้ำหนัก 60 กก. คุณหมอบอกให้ลดแป้ง ขนมหวาน ของหวานๆ 😂😂😂

เราฝาก 79 ตอนนี้36วีค หนัก 86 คะ กินปกติ นน ขึ้นน้อย จนหมอบ่น🤣 กินทุกอย่างแต่ไม่ค่อยขึ้นคะ