เจาะน้ำคร่ำ

แม่ท้องท่านไหนเคยเจาะน้ำคร่ำไหมคะ ขอเล่าประสบการณ์ได้ไหมคะ ตอนนี้หมอว่าคุณแม่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงจากการตรวจเลือดภาวะดาวน์ซินโดรม ต้องไปตรวจอีกครั้งเจาะน้ำคร่ำค่ะ กังวลมากเลยเพราะว่าหมอว่าอาจจะเสี่ยงภาวะแท้งบุตรได้

13 ตอบกลับ

เคยเจาะคะ ตอน18วีค หมอจะใช้เครื่องซาวด์ไปพร้อมกับเจาะน้ำคร่ำค่ะเพื่อไม่ให้โดนตัวทารก ตอนเจาะจะเย็นวูบเสียวปวดฉี่เจ็บนิดๆค่ะ หลังเจาะทำตามคำแนะนำของแพทย์ด้วยนะคะ ถ้าเรื่องที่ว่าเสี่ยงแท้งจากการเจาะน้ำคร่ำมีน้อยค่ะแม่อย่าพึ่งกังวลค่ะ

2y ago

เคยเจาะค่ะ เราเสี่ยงเหมือนกัน 1:37 หมอจะอัลตร้าซาวด์ดูขณะเจาะน้ำคร่ำ หลังจากเจาะพยายามนอนค่ะ ไม่ยกของหนัก ปฏิบัติตามคำแนะนำ พึ่งฟังผลวันนี้ น้องปกติดีค่ะแม่ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ