แม่ท้องคนไหนเป็นบ้างค่ะ

แม่ท้องคนไหนเป็นบ้างค่ะ ตั้งเเต่ตั้งท้องมาพึ่งมาเเพ้ท้องเนี้ย ตอนนี้ก็5เดือนเเล้วค่ะ คือแพ้หนักมาก อะไรที่เคยชอบก็เหมือนเอะอะก็อ้วกๆ เบื่ออาหารด้วย

2 ตอบกลับ

บางคนแพ้ตั้งแต่รู้ว่าท้องไปจนวันคลอด บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสแรก บางคนแพ้ไตรมาสแรกกับไตรมาสสาม บางคนแพ้เฉพาะไตรมาสสอง/สาม บางคนไม่แพ้เลย ไม่รู้สึกอะไรเลย เป็นไปได้ทั้งหมดค่ะ เพราะแต่ละคนร่างกายตอบสนองต่อฮอร์โมนการตั้งครรภ์แตกต่างกันค่ะ --- บ้านนี้ไม่อ้วกค่ะ แต่ คลื่นไส้ตลอดเวลา แค่เห็นรูปภาพอาหารก็ไม่ได้ เป็นยังงี้แทบ 24 ชั่วโมงเลยค่ะ ทรมานจนบางวันก็ร้องไห้ หมอที่ศิริราชให้ยาแก้เมารถมาค่ะ ก็พอทุเลาลงบ้าง แต่ไม่ถึงกับหายสนิท ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ ถ้าเป็นหนัก หมอจะให้แอดมิดนอนให้น้ำเกลือค่ะ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้เป็นค่ะ 1-2 เดือนแรกไม่แพ้ ไม่เหม็นอะไรเลยคิดว่าคงไม่แพ้แน่ๆ แต่พอเข้าเดือนที่3 เริ่มเหม็นข้าว กินข้าวไม่ได้อยากอ้วกตลอดเวลา เวียนหัว พะอืดพะอมบ่อย เริ่มเข้าเดือนที่4 ก้เริ่มหายแล้วค่ะ