น้ำหนักแม่

แม่ท้อง 8 สัปดาห์ น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลย น้องผิด ปกติมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะแม่ ให้โฟกัสที่น้ำหนักลูกนะคะถ้าไตรมาสแรกน้ำหนักแม่ขึ้นเยอะแปลว่าแม่ทานเยอะจะอ้วนได้ค่ะ เบาหวานคนท้องมารอเลยนะคะแม่

น้ำหนักแม่จะขึ้นช่วงไตรมาสที่สองค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กให้ได้ตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ