ท้อง8สัปดาห์

แม่ท้อง8สัปดาห์ ปวดหน้าท้องบ้างปวดมดลูกบ้างแปลกไหมคะรู้สึกหน่วงๆที่ท้องด้วย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

8 ตอบกลับ

ปกติค่ะแม่ บ้านนี้เป็นถึง 10 สัปดาห์ ปวดเหมือนประจำเดือนมาเลยค่ะ คุณหมอแนะนำให้เดินน้อยๆ ห้ามยกของหนัก เดี๋ยวก็หายเองค่ะ ตอนนี้ 32สัปดาห์แล้วค่ะ

ตัวเล็กกำลังฝังตัว อาจจะทำให้ปวดท้องหน่วงไ ได้ค่ะ อย่าเดินเยอะ อย่ายกของหนักค่ะ ✌🏻✌🏻

คุนแม่ห้ามเดินบ่อย ห้ามทำงานหนัก เสี่ยงแท้งคุกคาม อันตรายต่อ(บ้านนี้เป้นตอน3เดือน)

4y ago

แม่มีอาการท้องแข้งเจ้บน่วงๆๆว่างขา เจ้บเหมือนเป้นประจำเดือน เดินแต่ละที่ทรมานมากกก ไปหาหมอหมอบอกแท้งคุกคามมีโอกาสแท้งถ้ายังฝืนทำงาน แต่ไม่มีอะไรไหลออกมานะ

เคยเป็นจนอายุครรภ์12สัปดาห์ อย่าพึ่งทำงานหนักหรือขี่มอเตอร์ไซค์นะคะ

มดลูกขยาย ร่างกายกำลังปรับตัวค่ะ ปวดเหมือนมีประจำเดือน

หากเดินเยอะอาจทำให้ปวดหน่วงได้คะ ลองนอนพักดูนะคะ

ปวดช่วงหัวหน่าวด้วยคะ

มดลูกขยายรึเปล่า