แม่ท้อง6-7เดือน ถอนฟันได้ไหมคะ

แม่ท้อง6-7เดือน ถอนฟันได้ไหมค่ะ ขอสอบถามหน่อยจ้า

19 ตอบกลับ

ตอนนี้ท้องได้ 6 เดือน เพิ่งไปถอนมา เนื่องจากฟันกรามผุ เสียวฟัน ทำให้เคี้ยวข้าวไม่ละเอียด ทานได้น้อย หมอก็จะตรวจดูอาการของฟัน ถ้ามันฉุกเฉิน หรือลำบากมากจริงๆหมอจะถอนให้ ก่อนอื่นหมอจะคุยกับคุณแม่ว่า "ห้ามเกร็งนะคะ จะเกร็งไม่ได้เลย ถ้าคุณแม่มั่นใจว่าทนไหว หมอจะถอนให้ เพราะถอนเสร็จ คุณแม่จะไม่ได้รับยามาทานเหมือนคนใข้ปกตินะคะ" ต้องทนอย่างเดียวค่ะ ระหว่างทำหมอจะคอยถามตลอด ถ้าไม่ไหวให้บอกหมอทันที .... ค่าบริการถอนฟันที่คลีนิก 900 บาท แล้วแต่เคสนะคะ

4y ago

ต้องปรึกษาหมอ อีกทีนะคะ คอนเฟิมเต็ม 100% ไม่ได้ 1.หากคุณแม่เกร็งก็มีผลกระทบต่อลูก 2.ในกรณีที่ทำฟันมาแล้วคุณแม่เจ็บ คุณแม่ต้องทนเอานะคะ ทนทานข้าวเพื่อลูกให้ครบทุกมื้อ ทานได้แค่ยาพาราบรรเทาอาการปวดค่ะ *หมอที่ไปทำมาไม่มีการจ่ายยาใดๆให้นะคะ ฉีดแค่ยาชาตอนทำค่ะ หมอยาชาก็ทนเอาค่ะ

เราพึ่งไปหาหมอฟันมาค่ะ หมอไม่ถอนให้เพราะว่าคนท้อง x-ray ไม่ได้ กลัวเรื่อง ถอนรากฟันออกไม่หมดค่ะ ทำได้แค่อุดกับขุดหินปูนจ้า

ได้ค่ะ ท้อง8เดือนพึ่งไปถอนมาเมื่อวาน ยาชาไม่มีผลอะไรต่ทารกในครรภ์นะคะ เพราะยาชาที่ทันตแพทย์ฉีดเป็นยาชาเฉพาะจุดค่ะ

4y ago

8เดือนถอนได้ด้วยหรอปกติไม่เกิน6เดือนไม่ใช่ง่ะ ถามหมอแล้วว่าถ้าเกินที่กำหนดอันตรายไหม หมอบอกอันตรายหมอไม่ถอนให้

ช่วง4-6เดือนคะหมอที่โรงบาลเพิ่ลนัดไปทำแร้วบอกให้ทำช่วงนี้คะ

แม่ต้องปรึกษาคุณหมอแล้วค่ะ จริงๆ ทำได้ตอน 4-6 เดือนนะคะ

บ้านนี้ตอน 7 เดือน คุณหมอแนะนำให้ทำหลังคลอดค่ะ

ถ้าเกิน6เดือนคุณหมอเเนะนำให้ถอนหลังคลอดค่ะ

ไม่ควรทำอย่างยิ่งถ้าไม่จำเป็นจริงๆค่ะ

จริงๆหมอจะนัดทำฟันภายใน 4-6เดือนค่ะ

6 ได้ค่ะ 7 ส่วนมากหมอไม่ให้แล้วจ้า