ก่อนตั้งครรภ์น้ำหนักเยอะ

แม่ท่านไหนอ้วนก่อนตั้งครรภ์มั้ยคะ บ้านนี้ก่อนท้อง104โล แอบกังวล เรื่องสุขภาพระหว่างตั้งครรภ์ค่ะ

1 ตอบกลับ

ระหว่างการตั้งครรภ์ คุณแม่ต้องควบคุมการทานอาหารให้ดีนะคะ ทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ลงน้องเยอะๆ และจะได้ไม่ต้องกังวลจะมาสะสมที่แม่ด้วยค่ะ แนะนำทานคลีนๆเน๊อะ^^โปรตีนทานได้เยอะและทุกวันนะคะ ไข่ต้ม ตุ๋น วันละ 2 ฟอง เนื้อไก่ เนื้อปลา กุ้ง หมู ไม่ติดมัน ดื่มนมวัวสลับนมถั่วเหลือง เลือกที่หวานน้อย คาร์โบไฮเดรต ทานพวกคาร์บดี เช่น ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีต โฮลเกรน ควินัว super food แต่ลดปริมาณคาร์บลงครึ่งนึงในแต่ละมื้อนะคะ ไม่ใช่ไม่กินเลยน้า^^ทานอาหารทะเล วีคละ 3 วัน ทานผัก ผักใบเขียวในทุกมื้อ ทานเยอะๆนะคะ เพิ่มผลไม้ในมื้อว่างด้วย ผักผลไม้ห้ามขาด ในส่วนของผลไม้ให้เลือกที่หวานไม่มาก แป้งไม่เยอะ เช่น แอปเปิ้ล แก้วมังกร กล้วยน้ำว้า เสาวรส ฝรั่ง ส้ม สัปปะรด ชมพู่ ส้มโอ ส่วนน้ำมะพร้าว มะละกอ มะม่วงสุก ทานได้ แต่อย่ามากเกินไปค่ะ^^โยเกิร์ต 0%fat รสธรรมชาติ ทานได้นะคะ นมเปรี้ยวอยากให้เลี่ยง เพราะน้ำตาลสูง ให้เลี่ยง แป้งขาว ข้าวขาว ขนมปังขาว ข้าวเหนียว อาหารรสหวาน อาหารมัน ทอด เค็มนะคะ ถ้าอยากทานของหวาน ขนม ของทอด ทานได้บ้าง แต่อย่ามากไปค่ะ ชิ้นสองชิ้นพอ พอหายอยาก ส่วนรสหวาน ลองเปลี่ยนมาใช้หญ้าหวานในการทำอาหารหรือปรุงแทนนะคะ เรื่องของทอด แนะนำลองใช้น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวนิดนึง ทอดแทนค่ะ เน้นอาหารต้ม นึ่ง ปิ้ง ย่าง ตำ ยำ สลัด คั่ว ตุ๋น จะดีที่สุดค่ะ

5y ago

ยินดีค่ะคุณแม่ ดูแลตัวเองดีๆนะคะ