35วีคน้ำหนักลูกแค่2200กกเองค่ะอยากเพีมน้ำหนักให้ลูกต้องกีนอะไรคะ

แม่ท่านไหนน้ำหนักน้อยเหนือนกันบ้างไหมคะ

1 ตอบกลับ

หมอให้กินไข่ทุกวัน แต่กลิ่นมันคาวกินทีไรอาเจียนทุกที กินอะไรแทนดี ถ้าลูกในท้องน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ คุณแม่ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นอาหารจำพวกโปรตีน อาจทานอาหารอื่นๆ แทนไข่ได้ เช่น นมจืดพร่องมันเนย เนื้อปลา (มีไขมันน้อยที่สุด) เนื้อไก่ เนื้อหมู ส่วนไข่อาจนำมาทำเป็นเมนูอื่นๆ เพื่อลดกลิ่นคาวและทำให้คุณแม่สามารถทานได้ เช่น ไข่ตุ๋น ไข่พะโล้ ฯลฯ