เสริมแคลเซียม

แม่ท่านใดเคยทานแคลเซียมตัวนี้บ้าง ตอนนี้ท้อง 12 w หมอจ่ายยาโพลิกให้อย่างเดียว ตอนนี้ปวดฟังมาก เหงือกบวม เสียวฟันจิ๊ดๆเลย สุขภาพฟันไม่ดีเลยค่ะ ไปซื้อที่ร้ายขายยา ร้านแนะนะตัวนี้มาค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เสริมแคลเซียม
4 ตอบกลับ

ช่วงไตรมาสแรกหมอจะจ่ายให้แค่โฟลิคจ้า พอหลังสามเดือน หมอจะจ่ายเป็นวิตามินรวม+มีโฟลิคในตัว กับแคลเซียม บ้านนี้ได้แบบนี้จ้า ยิ่งไตสมาสสุดท้ายหมอจะเน้นหนักแคลเซียม ให้กินเช้าเย็นเลยจ้า #การจะซื้อยามากินเองควรแจ้งหมอและเอายาไปให้หมอดูด้วยนะคะ

ไม่เคยทานเลยค่ะแต่แม่ควรแต้งหมอที่รับฝากครรภ์จะดีกว่านะคะ ไม่ควรหายาทานเองค่ะ ถ้าไม่มั่นใจก็ไปหาหมอแล้วถามยาตัวนี้ดูค่ะ

เรากินของแบล็คมอลค่ะ เคยถามหมอแล้วกินได้ ไม่มีปัญหาอะไร กินตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ตอน 8weeks เลยค่ะ ตอนนี้ 24+5 weeks

ที่เราฝากครรภ์จ่ายยาตัวนี้ให้ตลอดนะคะ