ขอถามแม่ที่ผ่าคลอดหน่อยค่ะ

แม่ที่ผ่าคลอดใช้วิธีดมยาสลบหรือบล้อกหลังกันค่ะ พอดีหมอนัดผ่าคลอดวันพฤหัสบดีนี้ค่ะ. ยังเลือกไม่ถูกว่าดมยากับบล้อกหลังอันไหนดีกว่าค่ะ🤰🏻 #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

17 ตอบกลับ

บ้านนี้บล็อคหลังค่ะ เนื่องจากแม่เป็นภูมิแพ้ หมอจึงไม่แนะนำยาสลบ เจ็บตอนจิ้มยาชาหน่อย แต่พอทนค่ะ หลังจากผ่าแล้วก็นอนราบ 4 ชม. หลังจากนั้นพยามขยับและพลิกตัว อีกวันก็ลุกเดินได้ค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่ เดี๋ยวก็ได้เจอน้องแล้ว 🥰

4y ago

ขอบคุณคำแนะนำมากค่ะ บ้านนี้แม่ก็เป็นภูมิแพ้ค้า

บ้านนี้บล็อคหลังค่ะ กลัวลูกมึนยาตอนโดนวางยา อีกอย่างหมอไม่ให้เลือกด้วยค่ะ ไม่เจ็บนะคะชาจนมึนพอยาชาหมดฤทธิ์จะค่อยๆปวดไม่ปวดทีเดียว ได้เห็นหน้าลูกด้วยค่ะ😂

4y ago

ขอบตคุณคร้า

บล็อคหลังไม่เจ็บเลยค่ะ ไม่รู้สึกอะไรเลยตอนผ่า ชิลมาก ตอนฉีดยาบล็อคก็แค่สะดุ้ง ให้น้ำเกลือยังเจ็บกว่า ได้เห็นหน้าลูกก่อนใครด้วยค่ะ💪💪💪

4y ago

ออค้า บ้านนี้กังวลเลือกไม่ถูกอยู่ค้า

คุณหมอแนะนำให้บล็อคหลังค่ะ ถ้าแม่สะดวก ไม่แพ้ยาอะไร เลือกวิธีนี้ดีกว่าค่ะ ฟื้นตัวเร็ว ผลข้างเคียงน้อยค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ🤰🏻

เลือกบล๊อกหลังดีสุด​ ฟื้นตัวไวกว่า​ หลังยาชาหมดฤทธิ์​ ใช้ผ้ารัดหน้าท้องช่วงผยุงจะเจ็บแผลน้อยลง​

4y ago

ขอบคุณค่ะ

เคยดมยามาก่อนตื่นมาปวดแผลมากพอท้องล่าสุดบล็อคหลังไม่เจ็บแผลเท่ารัยฟื้นตัวไวด้วยค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะพี่

บ้านนี้บล็อกหลังค่ะพอลูกออกมาก็ได้ยินเสียงลูกร้องเลยค่ะพร้อมกับคุณหมอแจ้งเพศเลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ_

แม่บ้านนี้คุณหมอเลือกให้ดมยาสลบค่ะ ส่วนตัวไม่มีผลข้างเคียง ตื่นมาไม่เวียนหัวเลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ💕

บล็อคหลังดีกว่าค่ะเเม่ ดมยามันต้องใส่เครื่องช่วยหายใจค่ะผลข้างเคียงเยอะกว่าค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ🙏🏻

บล็อกหลังค่ะ พอเวลาลูกออกมา เราจะได้ยินเสียงลูกร้องและได้กอดลูกเลย😉

4y ago

ขอบคุณตำแนะนำค้ะ