อยากยำแหนมคลุก

แม่ที่ท้อง 7 สัปดาห์ กว่ากินยำแหนมคลุกได้ไหมคะ

6 ตอบกลับ

บอกให้เขาแยกแหนมกับยำค่ะ เราเอาแหนมมาลวกให้สุกแล้วคลุกเอง แต่อย่าทานบ่อย ทางทีดีเลี่ยงดีกว่าไม่แนะนำทานค่ะ ทานยำรวม ยำทะเล ยำเฉยๆดีกว่าค่ะ เพราะแหนมเป็นของหมักดองค่ะ

คุณแม่ลองทานแบบยำไม่ใส่แหนมดูมั๊ยคะ ยำแต่ข้าวบีบมะนาวอ่าค่ะ เราก้อทานแบบไม่ใส่แหนม ซื้อแบบยังไม่ยำ บอกเค้าไม่เอาแหนม แล้วมาคลุกยำเองที่บ้าน พอหายอยากได้นะคะ ลองดูค่ะ

กินพอหายอยากได้ค่ะ. แต่อย่ากินเยอะ. แหนมเป็นของหมัก หมอไม่แนะนำให้กิน. ตอนท้อง1-3 เดือนแรก บอกบอกว่า อยากกินไรให้กินได้เลยค่ะ เพราะลูกกินอาหารจากถุงไข่แดงนะคะ

ไม่ควรนะคะกลัวท้องเสียค่ะ แต่ถ้าไม่ไหวจริงๆแนะนำให้ทำแหนมให้สุกค่ะ

อย่าทานเลยค่ะ อาหารยังไม่สุก หมักดองไม่ดีต่อลูกในท้องนะคะ

ระวังท้องเสียค่ะ