แม่ต้องสู้ เพราะแม่จน

แม่ต้องทำงาน เพราะเรายังลำบากนะลูก ห่อข้าวต้มมากินที่ทำงาน มีอะไรก็กินไปก่อนนะลูก

แม่ต้องสู้ เพราะแม่จน
15 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็​ทำงานค่ะแม่​ อย่าคิดว่าทำเพราะจน​ คิดว่าทำเพื่อลูก​ พ่อทำคนเดียวอาจพอกิน​ แต่แม่ทำด้วยลูกก็สบายไม่ต้องกลัวอด​ เรื่องอาหารเรา​ก็​ทำมากินเองค่ะ​ โชคดี​ทำที่เดียวกับสามี​ บางวันค่าข้าว​ 2​ คนแค่​ 50​ บาท​ (เฉพาะ​มื้อเที่ยง​ เช้ากับเย็นกินที่บ้าน)​ บางวันทำเมนู​ง่ายๆ​ ผักหวานหลังบ้านผัดกับไข่​ บางวันปลากระป๋อง​ต้มยำซดน้ำร้อนๆ​ อาหารไม่จำเป็น​ต้องหรูหรือแพง​ แค่สารอาหารครบก็พอแล้วค่ะ

ชีวิตต้องดิ้นรนกันต่อไปค่ะ ยังไงก็ต้องกินให้ท้องอิ่ม ลูกจะได้สารอาหารเนอะ ( ปล. อยากให้พูดแต่คำที่เป็นแง่บวกค่ะแม่ เราต้องเป็นกำลังใจให้ตัวเองเนอะ อย่าใช้คำว่าเราจน มันจะเป็นไปตามปาก ขอให้พูดว่า แม่กำลังสร้างเนื้อสร้างตัวอยู่ เพื่อลูกนะคะแม่ เป็นกำลังใจให้ค่ะ♥️)

4y ago

ขอบคุณจ้า

สู้ๆคะคุณแม่ บ้านนี้ทำงานยังวันสุดท้ายที่คลอดเลยค่ะ ทำงานเสร็จกลับบ้านมาปวดท้องคลอดเลยค่ะ

ไม่ต้องกินหรู แค่กินให้อิ่มและได้สารอาหารครบค่ะแม่ สู้ๆ ✌✌

แม่เป็น รพภ ที่ รง ไซโก้ ระยองใช่ไหมค่ะ#นิคมพัฒนา #ซ2

4y ago

ขอโทษค่ะ ชุดเหมือนกัน สู้ๆนะ

สู้ๆจ้าแม่ เป็นกำลังใจให้นะคะ 💕✌🏻

สู้ๆๆนะค่ะ เราก็ทำงานเหมือนกันค่ะ

สู้ๆนะคะเเม่✌️✌️✌️

สู้ๆนะคะ❤️❤️❤️

สู้ๆนะค่ะแม่