ความเชื่อท้องใหญ่ไม่ให้เข้าพาขวัญ แม่ๆคิดว่าไงค่ะ

แม่จะเข้าพิธีเดือนหน้าแต่ทางบ้านแฟนมีความเชื่อไม่ให้เข้าพาขวัญเพราะถือว่าท้อง แม่ๆคิดว่าไงบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวกันคะเพื่อนแถวบ้านท้องจนไกล้จะคลอดก็ยังจัดพิธีแต่งงานกันเลยค่ะ

ไม่เคยได้ยินค่ะ แต่ คหสต. แอบคิดว่า คงกลัวอายที่ท้องก่อนแต่ง