ลูกน้ำหนักน้อย กินเอนฟาแล็คสูตรเพิ่มน้ำหนัก ดีไหมคะ

แม่ค่ะ...ลูกได้ 4 เดือนแล้วค่ะ น้ำหนักมีแค่ 5,130 กรัม แล้วบวกกับมีคนบอกลูกเราตัวเล็ก มีวิธีช่วยเพิ่มน้ำหนักให้น้องไหมค่ะ น้องกินนมเยอะอยู่ค่ะ และให้กินนมเสริม(เอนฟ้าโกร) แรกเกิด ช่วยด้วยค่ะ แม่ท่านไหนมีวิธีเพิ่มน้ำหนักน้องช่วยบอกทีค่ะ ตอนนี้เครียดเรื่องน้ำหนักลูกมากค่ะ หรือให้กิน เอนฟาแล็คสูตรเพิ่มน้ำหนักดีคะ

ลูกน้ำหนักน้อย กินเอนฟาแล็คสูตรเพิ่มน้ำหนัก ดีไหมคะ
41 ตอบกลับ

บ้านนี้ลูกก็ตัวเล็กค่ะ แรกเกิด 1,982กรัม ชั่งตอน9-10เดือน 6โล2 เองค่ะ ตอนนี้11เดือน13วัน ไม่รู้ขึ้นบ้างไหม แต่ถ้าเทียบส่วนสูง น้องตามเกณฑ์เทียบเท่ากับเด็กคนอื่นแล้วค่ะ เราไม่ค่อยใส่ใจคำพูดกับคนอื่นเท่าไร ลูกเราแข็งแรงดีก็พอแล้วค่ะ รอน้อง6เดือนค่อยบำรุงนะคะ เน้นไข่แดง ช่วยได้ค่ะ หมอแนะนำมา ไม่ต้องใส่ใจคำพูดคนอื่นค่ะ ใครจะพูดไรชั่งมัน อย่าลูกเราหมอบอกว่าเขาตัวเล็กในแบบของเขาแต่ส่วนสูงเขาโอเค พ่อแม่เกิดมาตัวเล็กตัวด้วย มีส่วน พ่อเขาพึ่งมาตัวใหญ่ก็ได้วิตามินตอนโต ลูกแข็งแรงพัฒนาการดีก็โอเคแล้วแม่ อย่าคิดมากนะคะ 💕✌️🤟☺️