กระหม่อมลูกยุบ

แม่คะขอคำปรึกษาหน่อยคะจิตตกและ เคลียดมาก คนที่บ้านทักว่าทำไมกระหม่อมลูกยุบเข้าไปขนาดนั้น เราไม่ได้สงเหตุอะไรขนาดนั้น มันอันตรายไหมคะ 😭 ตอนนี้ทำงานไม่เป็นสุขเลยคะ น้อง 5 เดือนคะ

กระหม่อมลูกยุบ
22 ตอบกลับ

อาจจะตอนน้องคลอดเเรกๆหรือเปล่าคะตอนที่หมอดึงน้องออกอาจเป็นรอยมือหรือเปล่าเพราะตอนเเรกเกิดกระหม่อมน้องยังไม่ปิด

ไม่ต้องซีค่ะแม่ หลานชายบ้านนี้ก้เป็นค่ะ เดวโตขึ้นเรื่อยๆก็เต็มค่ะ แต่นานหน่อย อย่าเอาคำคนอื่นมาคิดมากค่ะแม่

ไม่ต้องไปทำอะไรนะคะแม่ เด้วโตขึ้นก็เต็มเองค่ะ ของเราลูกชายคนแรก 1 ขวบเลยค่ะกระหม่อมถึงจะเต็ม

ปกติค่ะ เพราะลูกเริ่มโตแล้วกระหม่อมก็ยุบค่ะ ลูกเราก็5เดือนเหมือน ไม่เห็นน้อง เป็นอะไรเลย

บ้านนี้ก็เป็นค่ะอย่าคิดมาก แต่ถ้ายุบแล้วน้องซึม ตาโหล แสดงว่าน้องขาดน้ำค่ะ

กระหม่อมไม่ได้ยุบค่ะแม่ มันยังไม่ปิด กระหม่อมหน้าจะปิดไม่เกินขวบครึ่งค่ะ

ปกติค่ะ ทุกวันนี้ลูกเราจะ 6 เดือนแล้วยังบุ๋มอยู่เลย เดี๋ยวก็เต็มค่ะแม่

กระโหลกยังไม่ปิดค่า รอใกล้ๆ2ขวบค่ะแม่ มันถึงจะปิดหมดแล้ว :)

เป็นเรื่องปกติจ้าแม่ กระหม่อมจะปิดในช่วงวัย 12-18 เดือนจ้า

กะโหลกเค้ายังไม่ปิดไงคะ ต้องระวังอย่าให้กระแทกก็พอค่ะ