ชอบเหงื่อออกมือกับเท้าปกติไหมคะ

น้อง2เดือนคะ

2 ตอบกลับ

เด็กมีความต้องการในการใช้พลังงานที่สูงมากกว่าผู้ใหญ่สังเกตง่ายๆ จากอัตราการเต้นของชีพจรเด็กจะเร็วกว่าผู้ใหญ่ เกิดการใช้พลังงานมากดังนั้นจึงต้องมีการระบายความร้อนที่เกิดขึ้นจากการเผาผลาญพลังงานก็ย่อมมีมาก การระบายความร้อนออกจากร่างกายทำได้โดยการขับออกเป็นเหงื่อ ดังนั้นการที่เห็นว่าทารกนอนดูดนมเฉยๆ ทำไมถึงมีเหงื่อเยอะจัง เพราะภายในร่างกายของ เขามีการทำงานอยู่ตลอดเวลา จึงไม่ผิดปกติค่ะ ขณะที่ผู้ใหญ่จะใช้พลังงานสูงเท่ากับที่เด็กทารต้องการ ก็ต่อเมื่อมีการออกกำลัง จนชีพจรเต้นเร็วเท่ากับเด็กทารก ถึงเวลานั้นเราก็มีเหงื่อออกเต็มตัวเหมือนเด็กทารกเวลาดูดนมเช่นกันค่ะ

ปกติคะ บ้านนี้ก้อเป้น