อึบ่อย1เดือน21วัน

แม่คะ น้องได้1เดือน21วัน กลางวันน้องอึ4-5รอบ กลางคืนอึ4-5รอบ อึหลังจากกินนมแม่ แบบนี้ปกติไหมค่ะ

4 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เดือนแรกน้องถ่าย 6-9 ครั้งเลยค่ะ หรือพูดง่ายๆ หลังกินนมก็ถ่ายเกือบทุกครั้งค่ะ เดือน 2-3 ค่อยๆ ลดลงค่ะแต่ยัง 4-5 รอบอยู่นะคะ ถ้านมแม่เยอะ

ถ้ากินนมแม่ปกติค่ะ ยกเว้นว่าถ่ายเหลวกับมีมูกเลือด อันนั้นต้องไปหาหมอ

2mo ago

สังเกตสีกับกลิ่นดูก็ได้ค่ะแม่ ถ้าน้องอึสีแปลกหรือกลิ่นแปลกคือผิดปกติ ถ้าสีเหลืองทองก็ปกติ บ้านนี้ก็ถ่ายบ่อยค่ะ วันหนึ่ง เป็น 10 รอบก็มี แต่ถ่ายทีละนิดไม่ได้เยอะจนล้น

ปกติค่ะ เด็กอ่อนขับสารเหลืองออก

ปกติค่ะ