ตั้งครรภ์

แม่คนไหนไม่สบายเป็นไข้หวัดตอนท้องบ้างค่ะ ช่วยให้คำแนะนำหน่อย มีอาการยังไงควรไปพบหมอค่ะ ไม่ค่อยสบายใจเลยสงสารลูกในท้อง

9 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้กินยาพารา ช่วงเป็นวันสองวันแรก อาการไม่ดีขึ้นหาหมอเลยค่ะ จะได้ยาสำหรับคนท้องมากินโดยตรง อาการจะดีขึ้นตามลำดับค่ะ แม่บ้านนี้มีไอด้วยไอจนท้องแข็ง ลูกก็ดิ้นน้อยลง กังวลมากหาหมอเลยค่ะ ได้ยามากินก็ดีขึ้น แต่หมอบอกอาการพวกนี้ไม่ส่งผลกับน้องโดยตรงนะคะ แม่ไม่ต้องกังวล ลองไปหาหมอตรวจดูเพื่อความสบายใจก็ดีค่ะ

5y ago

ค่ะเป็นเหมือนกันเลย..ขอบคุณค่ะ

เป็นนิดหน่อยก็รีบไปหาหมอดีกว่าค่ะ เราเป็นตอนท้อง6วีค เป็นประมาณอาทิตย์นึงค่อยไปหาหมอสีรุปรักษาอยู่10วันค่ะกว่าจะหาย ทรมานมาก ไข้หวัดกล่องเสียงอักเสบ อ้าปากพูดกับใครก็จะไอตลอดเวลา

ควรหาหมอค่ะ หมอจะได้แนะนำยาสำหรับคนท้องไปดีกว่าค่ะ อย่ากินยาเอง บอกหมอด้วนนะคะว่าท้องถ้าท้องยังอ่อนอยู่ หายไวๆนะคะ

ถ้ามีไข้สูงควรพบหมอค่ะ จะมีผลกระทบต่อน้องได้ค่ะ เบื้องต้นทานน้ำอุ่น ผลไม้ที่มีวิตามินซีเช่น ฝรั่ง พักผ่อนมากๆค่ะ

ทานพาราได้ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ พักผ่อนให้มากกว่าเดิม แต่ถ้ายังไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปหาหมอจ้า

ทานได้แค่พารา ดื่มน้ำมาก ๆ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ช่วยได้ค่ะ ถ้าไข้สูง ไข้ไม่ลง ควรหาหมอ

หาหมอดีกว่าค่ะ หมอจะจ่ายยาที่ปลอดภัยสำหรับคนท้องให้ จะได้หายเร็วๆ

พาราค่ะ

บ้านนี้จิบน้ำอุ่นบ่อยๆ พักงีบระหว่างวัน งดพัดลม งดแอร์ค่ะ