คลอดได้10วันแล้วน้ำนมน้อยมากเลยให้น้องทานนมผงด้วย น้องจะโตไหมค่ะ ถ้าไม่ได้กินนมแม่

แม่คนไหนมีประสบการณ์ไหมค่ะ ลูกคนแรกค่ะ

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็นมน้อยค่ะ ลูกทานนมแม่สลับนมผง เพราะเพิ่งคลอดได้ 9 วัน แม่ก็พยายามเอาลูกเข้าเต้ากับปั้มนมบ่อยๆ ค่ะ แต่ลูกกินเก่ง เลยนมไม่พอต้องเสริมนมผงค่ะ ตอนนี้ดื่มน้ำหัวปลีทุกวัน กับกินอาหารที่เพิ่มน้ำนม รู้สึกว่าน้ำนมมาเยอะขึ้นกว่าวันคลอดค่ะ

บ้านนี้ช่วงแรกที่คลอดก็ให้น้องกินนมแม่ และนมผงค่ะ น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะ กว่าน้องจะได้กินนมแม่ล้วนก็เข้าเดือนที่ 3 ค่ะ แม่ต้องเปิดท่อน้ำนม และกินชาอุ่นรักค่ะ น้ำนมถึงจะมาพอให้น้องกินค่ะ

ทานได้ค่ะ ลูกคนแรก นมผงเป็นหลังเลยก็ว่าได้ เพราะแม่น้ำนมน้อยมาก ลูกได้กินนมแม่แค่ตอนกลางคืน2เดือนเท่านั้นเองค่ะ ตอนนี้ 5 ขวบแล้วแข็งแรงดี เน้นวัคซีน กับอาหารที่มีประโยชน์ให้ลูกค่ะ

บ้านนี้น้องกินนมแม่ร่วมกับนมผงตั้งแต่แรกเกิด จนครบสองเดือน หยุดกินนมแม่ นมผงอย่างเดียว ก็เจริญเติบโตดี ฟันขึ้นตั้งแต่ 4 เดือนกว่า เร็วจนแม่ตกใจค่า

บ้านนี้ให้กินนมผงตั้งแต่เกิดเลยค่ะเพราะนมออกน้อยน้องกวนตลอดเลยค่ะพอกินนมผงน้องไม่กวนเลยกินนมอิ่มแล้วก้อนอนค่ะ

โตแบบก้าวกระโดดเลยละค่ะ😂 กินนมผงตั้งแต่เกิด​ ตอนนี้2เดือนละ​ จ้ำม่ำมากก

บ้านนี้ไม่ได้กินนมแม่เลยค่ะเพราะแม่ไม่มีน้ำนมเกิดมาก้กินนมผงค่ะ

บ้านนี้ก็ทานนมผงเสริมจ้า นมผงก็โตนะค่ะแม่ มีประโยชน์เช่นกันจ้า

โตจ้านมผงก็โต แต่พยายามเอาเข้าเต้านะนมแม่ดีที่สุด

ไม่เป็นไรค่ะปัจจัยของร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน