คลอดได้10กว่าวันแล้วน้ำนมน้อยลงผิดปกติไหม

คลอดได้10กว่าวันค่ะ ตอนคลอดน้ำนมเยอะมากเยอะแบบเต็มเสื้อเลยค่ะคัดเต้ามาก ตอนนี้เหมือนนมน้อยมากค่ะนั่งปั้มตั้งนานได้แค่ไม่กี่ออนซ์แบบนี้อันตรายไหมคะ มีวิธีแก้ไหมหรือต้องไปพบแพทย์ไหมคะ

2 ตอบกลับ

ประคบอุ่น นวดเต้า ให้ลูกเข้าเต้าเป็นการกระตุ้นไปในตัว ปั๊มนมให้เป็นเวลา อย่าตกรอบบ่อยค่ะ ปั๊มให้เกลี้ยงเต้า กินน้ำเยอะๆๆ น้ำนมจะค่อยๆเพิ่มมาเองค่ะ ลองดูนะคะ เครียดหรือกังวลมากเกินไปทำให้น้ำนมหดได้เหมือนกันนะ

ปล่อยนมคัดเต้าบ่อยๆ น้ำนมหดได้ค่ะ