สอบถามเรื่องเกล็ดเลือดต่ำค่ะ

แม่คนไหนมีประสบการณ์เกี่ยวกับเกล็ดเลือดต่ำมาแชร์บ้างคะ พอดีค่าเลือดต่ำมากๆ ตอนนี้34weeks ถ้าค่าเลือดไม่สูงขึ้นจะต้องให้เลือดค่ะ ทานอะไรบำรุงบ้างคะ ใกล้จะคลอดแล้วด้วย หมอบอกอาจตกเลือดตอนคลอดได้

1 ตอบกลับ

เคยช่วงแรกๆค่ะ แต่เลือดต่ำเพราะท้อง หลังจากนั้นก็เน้นกินอาหารที่มีธาตุเหล็กกินทุกมื้อและกินยาบำรุง พอตรวจรอบสองค่าเลือดก็กลับมาปกติค่ะ