ตั้งครรภ์​10​สัปดาห์​5​วัน​

แม่คนไหนน้ำหนัก​ขึ้น​บ้าง​ไหม​ค่ะ แม่บ้านนี้ไม่ค่อยขึ้นเลยค่ะ

18 ตอบกลับ

บ้านนี้ 3 เดือน ไม่ขึ้น และ ลดลง ด้วยค่ะ แต่ทารกเติบโตตามปกติดีมาก น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ ถ้านน.ไม่ขึ้นหรือขึ้นน้อยมาก ท้องเล็ก แต่หมอซาวด์แล้วไม่ว่าอะไรเรื่องนน.ลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยค่ะ แถมดีซะอีก เพราะแปลว่าเรากินลงลูก ไม่ได้กินลงตัวเองค่ะ หลังคลอดก็จะได้หุ่นกลับสวยเป๊ะไวด้วย ปล; ไตรมาสท้าย หลัง 7 เดือนเป็นต้นไป นน.จะขึ้นง่ายมาก พุ่งทยานง่ายดาย ควบคุมยากค่ะ

4 เดือนก็ยังไม่ขึ้นค่ะ 1-4 เดือนไม่ต้องกังวลค่ะว่มาน้ำหนักจะยังไม่ขึ้น บางคนแพ้ท้องทานไม่ได้จริงๆ แต่เด็กในท้องมีถุงอาหารสำรองอยู่แล้วค่ะ ส่วนมากจะเริ่มขึ้น 4-5 เดือนเป็นต้นไปค่ะแม่

บ้านนี้มารู้ว่าท้องตอนท้อง5wแพ้หนักมาก น้ำหนักลด แต่พอหายแพ้ ตอนนี้11w3d กินเก่งมาก จาก46ตอนนี้51ละค่ะ

10 สัปดาห์ยังไม่ขึ้นหรอกค่ะ ลงด้วยซ้ำไปถ้าแม่คนไหนแพ้ท้อง นน.จะขึ้น ตอนช่วง4-5 เดือนขึ้นไป

ใจเย็นค่ะแม่ น้ำหนักจะพุ่งตอนเดือนที่6-7ค่ะ บ้านนี้ เข้าเดือนที่7 ขึ้นมา4โลหมอดุเลยค่ะ55

บ้านนี้แพ้ท้องช่วง 9 วีค ตอนนี้น้ำหนักลงตลอด เพราะกินไรไม่ได้เรย ตอนนี้ 11วีคละคะ

บ้านนี้แรก ๆ ถึง 5 เดือนแทบไม่ขึ้นเลยค่ะ จะมาขึ้นเร็ว ๆ เลยตอน 6 เดือนค่ะ 😊

11สัปดาห์5สันค่ะ มีอาการแพ้นน.ลดลงไป1โลค่ะ แต่ตอนนี้อาการเริ่มดีขึ้น

ของเราตอน10วีคนี่ลดเอาๆเลยค่ะ ตอนนี้13วีคแล้วยังไม่ขึ้นเลย

11 วีค ลงไป 5 โลจากการแพ้ท้อง เพิ่งกู้คืนมาได้หนึ่งโลค่ะ