หน้าลูกเป็นผื่น

แม่กลุ้มใจมากเลยค่ะหน้าน้องเป็นผื่นเต็มหน้าเลยค่ะไม่รู้ว่าแพ้อะไรรึเปล่าลองสั่งครีมในเน็ตยี่ห้อเฟแอนด์เมมาใช้ก็ยังไม่หายค่ะยิ่งถ้าเวลามือน้องไปขยี้จะแดงเห่อขึ้นมาเต็มเลยสงสารน้องมากแม่ว่าจะพาน้องไปหาหมอพรุ่งนี้ค่ะ แม่ๆบ้านไหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะแล้วใช้ยาอะไรทาถึงหายคะมาแชร์บอกต่อด้วยค่ะ

หน้าลูกเป็นผื่น
22 ตอบกลับ

ลูกชายเคยเป็นค่ะผื่นแดงเหมือนแพ้อะไรสักอย่างเลยพาไปหาหมอหมอบอกว่าเป็นผื่นแดงธรรมชาติของเด็กทารกหมอสั่งครีมCPMแบบทาให้เพราะน้องพึ่งได้2เดือนเลยไม่ให้ยากินแค่ทาบางๆตรงผื่นตื่นเช้ามาอิกวันหายเกลี้ยงเลยค่ะ

บ้านนี้ลูกก็เป็นค่ะเวลาน้องดูดนมเต้าแม่ชอบเอามือถูปากปาดไปถึงแก้มผื่นก็ขึ้นเฉย เลยใช้สำลีแผ่นชุบน้ำต้มสุกพออุ่นๆเช็ดให้น้องคะ ผื่นลดลงหน้าเนียนเลยคะ ลองดูนะคะ

5y ago

จะลองทำตามค่ะแม่ขอบคุณค่ะ

กลุ่มใจเหมือนกันคะ แต่ไปหาหมอมาแร้ว. หมอบอกเป็นไขที่ยุ่ในผิวหนังจะทำให้ขึ้นผื่นเดวก้หายไปเอง ให้ขยันเอาสำลีชุบน้ำเช็ดให้น้อง ห้ามทายาผิวทารกอ่อนบาง

5y ago

เพิ่งเป็นได้3วันยังไม่หายคะ

แพ้น้ำนมค่ะ เวลาน้องกินนมแม่เสร็จ ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกทำความสะอาดบริเวรหน้า ปากทุกครั้ง เดี๋ยวก็หายเองค่ะ เป็นเรื่องปรกติ ไม่ต้องเครียดนะค่ะ😆

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ เดี๋ยวแม่จะลองทำตามนะคะ

ลูกน้อยทานนมแม่หรือเปล่าคะ ถ้าเกิดลูกน้อยทานนมแม่นั่นแสดงว่า อาจจะเป็นผื่นน้ำนมได้นะคะ เวลาน้องทานนม น้องได้ ทานนมเลอะแก้มบ้างไหมคะ

5y ago

ขอบคุณคำแนะนำดีๆค่ะแม่

เราก็เป็นค่ะ แต่ไม่กี่ขั่วโมงก็หายแล้วขึ้นใหม่ เคยถามนะคะ หมอบอกผิวน้องบางใช้วาสลีนทาไปเรื่อยๆก่อน

5y ago

เช้าเป็น เย็นหาย บางวันก็ไม่เป็นค่ะ

เราใช้แป้งศรีจันทร์เบบี้ค่ะ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ทาตอนกลางคืน ตื่นเช้ามาเกลี้ยงเลยค่ะ

บ้านนี้น้องแพ้ไข่ค่ะ ผื่นแดงขึ้นทั้งตัว งดทานไข่ แล้วใช้ครีมตัวนี้ทาช่วยได้ค่ะ

5y ago

อ่อค่ะขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้ก้เป็นค่ะ ทุกวันนี้ใช้ครีมEzerra plus cream ค่ะทาหน้าน้องผื่นแดงก้ลดลงค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ที่ให้คำแนะนำ

ใช้ตัวนี้เลยค่ะแม่ซื้อที่ร้านขายยาราคาไม่ถึงร้อยใช้แล้วน้องหายค่ะ