ตกขาว

แม่ ๆ ท่านไหนอายุครรภ์ได้ 6 สัปดาห์แล้วมีตกขาวเป็นสีเหลืองไหมค่ะ อันตรายหรือเปล่า ?

8 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็เคยเป็น แต่ตอนนี้หายแล้วทั้งกลิ่นและตกขาวสีเหลือง หมอจ่ายยาสอดให้ 6เม็ด เหน็บทุกวันก็หายค่ะ แนะนำให้บอกหมอนะคะเค้าจะได้จ่ายยาให้ เพราะมันจะเสี่ยงติดเชื้อ บางทีอาจทำให้คลอดก่อนกำหนดได้นะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ 😊

คุณแม่ลองใช้ตัวนี้นะคะ ท้องไม่ท้องใช้ได้ค่ะ บ้านนี้ใช้ตั้งแต่ตอนยังไม่ท้องเมื่อก่อนมีปัญหาเรื่องตกขาวตั้งแต่ใช้ตัวนี้มาไม่เคยมีปัญหาเลยค่ะ ขวดนึงใช้คนเดียวได้5-6เดือนเลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ 😊

ตกขาวสีเหลืองรู้สึกจะติดเชื้อแบคทีเรียค่ะ ไม่อันตรายแต่ก็ไม่ควรปล่อยไว้ อาจจะต้องใช้ยาเหน็บค่ะ บอกคุณหมอได้เลยเป็นเรื่องปกติของคนท้องค่ะ

แนะนำพบหมอค่ะ ตกขาวปกติของคนท้องแต่ถ้ามีสีอื่นนี่หมอบอกอันตรายค่ะ อาจติดเชื้อ

อย่ากินหวานเยอะนะค่ะ​ บ้านนี้ก็เป็นแนะนำหาหมอเลยค่ะ​

หาหมอนะคะ หมอจะเหน็บยาให้ หรือจ่ายยาให้ค่ะ

หาหมอคะ เสี่ยงติดเชื้อ

หาหมอคะ