แชร์ประสบการณ์การคลอดธรรมชาติ

แม่ ๆ คลอดน้องน้ำหนักแรกเกิดเท่าไหร่กันบ้างค่ะ แชร์ประสบการณ์คลอดธรรมชาติหน่อยน้า แม่บ้านนี้ตื่นเต้นมากกก หมอซาว นน.น้อง 3,300 กลัวเบ่งไม่ไหว ค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

22 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก่อนคลอดน้องน้ำหนัก2681หลัง คลอดน้องน้ำหนัก2670ค่ะ เบ่ง5ทีออกเลยค่ะ แม่คลอดโรงพยาบาลบ้านแพ้วค่ะคุณหมอที่นี้ดูแลดีมากค่ะตอนรอคลอดมาให้กำลังใจแล้วก็ชมตลอดเลยค่ะไม่มีดุพอหลังคลอดเสร็จย้ายไปห้องพิเศษหมอก็ตามมาชมต่ออีกค่ะว่าคุณแม่เก่งมากคลอดปุ๊ปเดินได้เลยอิแม่นี้มีความสุขจนแก้มปริหมดแล้วค่ะ555

เราคลอดธรรมชาติที่ไม่ธรรมชาติ 🤣 เพราะโดนยาเร่งไป 2คืน 3วันค่ะ ถึงคลอด ตอนซาวน์ครั้งสุดท้ายก่อนคลอด 3000กว่าค่ะ คลอดจริง 2910 ค่ะ เราโดนเร่งคลอดเพราะน้ำคร่ำเหลือน้อย ให้เร่งคลอดแทนผ่าเพราะเราเลือดจาง เสี่ยงเสียเลือดมากถ้าผ่าค่ะ แต่เจ็บทนได้นะแม่ ไม่ต้องกังวล

เราคลอดธรรมชาติ น้องน้ำหนัก3505 เกือบขิตค่ะ หมอจะประเมินว่าเราจะคลอดเองได้ไหม ไม่จำเป็นจะไม่ผ่าให้เลยค่ะ แม่ๆคนไหนจะคลอดเองเลือกรพ.ที่ดีหน่อยเรื่องคลอดเอง ของเราโชคดีที่ปลอดภัยทั้งแม่ลูก

ท้องแรกคลอด 2965 คลอดง่ายมากค่ะ ไม่ได้ตัดฝีเย็บ คลอดเองบนเตียงรอหมอมาไม่ทัน 🤣 ท้องสองคลอด 3350 เกือบขิต แม่ไม่ค่อยปวดท้องแต่ปากมดลูกเปิดไวมากค่ะ ปากมดลูกเปิด 9 เซนแม่ยังนอนชิลมากเลยค่ะ 😅

คนแรก 2,814 กรัม น่าจะท้องแรกด้วย เบ่ง 3 ที หมอช่วยเอาเครื่องดูดสูญญากาศ ช่วยดูดออก คนที่สอง 3,010 กรัม เบ่งยังไม่ถึงครึ่งลมหายใจ พรวดเดียวออกเลยค่ะ อาจจะเพราะท้องสองเชิงกรานขยายแล้ว 🥰

ท้องแรกตอนซาวด์ดู นน. หมอบอก 2150 พอคลอดจริง2800 คลอดเองคลอดง่าย หมอไม่ทันกรีดช่วย เบ่งสองทีออกเลย😂😂 ท้องสองพึ่งจะ16+3รอลุ้นเหมือนกัน ขอให้คลอดง่ายแบบท้องแรกก็พอ😁

บ้านนี้ตอนท้องแรกน้องออกมา3,560เบ่งเกือบไม่ไหว แม่ตัวเล็กเชิงกรานเล็กแต่คุณหมอประเมินตอนแรกว่าน่าจะได้ผ่าไปๆมาๆพี่พยาบาลช่วยจนคลอดเองได้พอคลอดเสร็จโล่งมาก

ท้องแรก3604กรัมค่ะใช้เครื่องดูดเกือบขิตแผลยาวถึงก้นท้องที่2 3160กรัมค่ะคลอดง่ายกว่าคนแรกแต่ก็เกือบขิตท้องที่3 30wแล้วค่ะต้องรอลุ้นอีกทีไม่เคยเข็ดเจ็บแล้วไม่จำ😂

ท้องแรกคลอดธรรมชาติ แต่ใช้เครื่องดูดสูญญากาศช่วยนะคะ อิแม่ไม่มีแรงเบ่ง เกือบขิตเลยค่ะ น้องน้ำหนัก2,940 ปวดท้องรอคลอดตั้งแต่เที่ยงคืน น้องออกตอนบ่าย2 😂😂😂

1mo ago

ท้อง2กำหนดคลอดสิงหาคมนี้ ยังกลัวๆอยู่เลยค่ะแม่ 😂😂😂

ของเราก่อนคลอดอาทิตย์นึงหมอซาวด์ได้ 3,000 กรัมพอคลอดออกมาแล้วน้องออกมา 3,840 กรัมคลอดธรรมชาติค่ะ รอดูคนที่ 2 ว่าจะคลอดออกมาน้ำหนักตัวเยอะเหมือนพี่หรือเปล่า