แม่ๆสาวออฟฟิศใช้เครื่องปั๊มนมยี่ห้ออะไรกันคะ เดือนหน้าต้องไปทำงานแล้ว เครื่องที่มีอยู่ใหญ่มาก ไม่ไหวจะแบกไปค่ะ

3 ตอบกลับ

โดยส่วนตัวตอนนั้นใช้ เครื่องปั๊มนม Rumble Tuff เครื่องปั๊มนมอัตโนมัติ แบบปั๊มคู่ ใช้ได้ทั้งไฟฟ้าและแบตเตอรี่ ปรับรอบและแรงดูดได้ตามต้องการค่ะ ก็ดีนะคะ พกพาไปไหนได้สะดวกอุปกรณ์ไม่เยอะมาก น้ำหนักเบาด้วยค่ะ หรือจะลองดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ http://www.breastfeedingthai.com/Breastfeeding-tips/%E0%B8%88%E0%B8%B0%E0%B8%8B%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%9B%E0%B8%B1%E0%B9%8A%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%A2%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B8%B5.html

ใช้ medela freestyle เหมือนกันค่ะ เต้าคู่ไฟฟ้า สะดวกสบายมากค่ะ เดินทางกลับตจว. ก็หายห่วงเรื่องน้ำนมคัด ปั๊มออกในรถได้เลย มีสายชาร์ตในรถ ไฟฟ้าที่บ้านดับก็ปั๊มได้ พกสะดวกค่ะ ตัวเองเป็นแม่นักปั๊มค่ะ ลูกไม่เอาเต้า ปั๊มนมตลอด 3 ชม. ไม่เว้นกลางคืนค่ะ ใช้มา 3 ปีเต็มๆไม่มีงอแงเลยค่ะ

ส่วนตัวเป็นคุณแม่ฟูลไทม์นะคะ แต่ใช้ปั๊มนมแบบปั๊มคู่ของ Medela Freestyle ค่ะ เพราะไม่หนักมาก และ มีกระเป๋าจัดเก็บทั้งตัวเครื่องและขวดนมเรียบร้อยไม่เกะกะ แถมเสียงปั๊มไม่ดังรบกวนด้วยค่ะ