แม่ๆมีวิธีควบคุมน้ำหนักยังไงบ้างค่ะ โดนคุณหมอดุเรื่องน้ำหนักขึ้นเยอะ เดือนนี้ขึ้นไป 2.6 โลค่ะ

5 ตอบกลับ

งดกินอาหารที่มีรสชาติหวาน มัน และเค็ม และกินข้าวกล้อง หรือคาร์โบไฮเดรตที่ไม่ขัดข้าว แบะไขมันอิ่มตัว เช่น น้ำมันมักอก น้ำมันรำข้าว น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน ในการปรุงอาหาร และรับประทานโปรตีน ผัก ผลไม้รสจืด ไม่มีแป้งมากเป็นหลัก รวมถึงการออกกำลังกายเบาๆ เช่น โยคะสำหรับคนท้อง พีราทิส เดินแกว่งแขนเบาๆ ค่ะ

ส่วนตัวแพ้ท้องทานไม่ค่อยได้แต่พอมาไตรมาส2-3ทานได้เยอะขึ้นคุณแม่แนะนำให้ทานพวกปลา ไข่ ผักผลไม้ พวกแป้ง เส้นต่างๆไม่แนะนำให้ทานเยอะค่ะนมก่อเหมือนกันวัน2-3กล่องพอค่ะ

ลดการบริโภคอาหารที่มีน้ำตาลสูง และ ลดคาร์โบไฮเดรตค่ะ ทานข้าวกล้อง ผัก ผลไม้ และออกกำลังกายเบาๆค่ะ แค่ปรับเปลี่ยนการบริโภคหน่อย ก็สามารถควบคุมน้ำหนักได้แล้วค่ะ

ของเรา 2อาทิตย์ น้ำหนักขึ้น6กี่โล หมอไม่เตือนไม่พูดอะไรเลยค่ะ