คุณแม่ท้องคนไหน ตามใจปากตัวเองตอนตั้งครรภ์บ้างคะ

Voice your Opinion
ตามใจปากตัวเองตอนตั้งครรภ์
ไม่ได้ตามใจปากตัวเองตอนตั้งครรภ์

2750 ตอบกลับ

15 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ตามใจคุณแม่ครับ ผลคือขึ้นมาร่วม 30 โล จาก 48 เป็น 77 ตอนก่อนคลอด ตอนกินก็ปลอบใจตัวเองว่า ลูกอยากกิน ชั่งน้ำหนักทีก็บอกว่า น้ำหนักลูก น้ำหนักน้ำคร่ำ พอคลอดออกมาน้ำหนักลดไปจึ๋งนึงเหลือ 75 แล้วก็ค่อยๆลงวันละ ขีดสองขีด

2y ago

ตอนนี้น้ำคาวปลานาฃหมดเหลือคงที่ที่ 65 ค้าบ

ตอนแรกก็ตามใจปากค่ะ พอน้ำหนักขึ้นเดือนเดียว5กก. คุณหมอบอกเสี่ยงเบาหวาน เลยโดนคุมอาหาร งดขนมน้ำหวานต่างๆ เน้นอาหารปรุงน้อยๆกินแค่พออิ่ม เพราะวันนึงต้องกินหลายมื้อ

เรียกว่ากลางๆดีกว่าค่ะ หิวก็กิน กินเก่งด้วย แต่เลือกกิน ไม่กินอาหารที่ไม่ดีต่อลูก หรือน้ำตาล ไขมันเยอะ แต่ถ้าอยากกินมากจริงๆ ก็กินพอหายอยากค่ะ

ตามใจปากไม่ได้เลยค่ะ โดนคุมอาหารเพราะเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ แต่สุดท้ายก็ไม่เป็น คุ้มอยู่ค่ะ

พบกันครึ่งทางค่ะ มีทั้งเมนูที่ตามใจตัวเอง และเมนูบำรุงลูก สลับกันไปในแต่ละมื้อค่ะ

อะไรที่กินแล้วไม่มีประโยชน์บางทีก็ยอมเลี่ยงค่ะ

แรกๆ ตามใจค่ะ พอเบาหวานมา ตามใจไม่ได้เลย 🤣

ก็ตามใจอยู่นะ แต่ไม่อยากข้าว อยากแต่ผลไม้

ไม่ได้ตามใจเลยค่ะ มีช่วงที่กินน้อยลงด้วย

ตามใจบ้างแต่แค่พอหายอยากค่ะ