แม่ไม่มีน้ำนมทำยังดีครับ

แฟนผมไม่มีน้ำนมให้ลูก ลูกยังไม่ถึงเดือน ควรทำอย่างไรครับ

5 ตอบกลับ

ห้ามให้คุณแม่คิดมากคะ ยิ่งเครียดน้ำนมยิ่งน้อย ให้ลุกเข้าเต้าบ่อย ๆกัดฟัน อย่าเสริมนม ละปั๊มตอนลูกหลับ ปั๊มแบบไม่ตกรอบ เดียวก็เพิ่มขึ้นจ้ะ อย่าเพิ่งทานนมเนย ทานอาหารธาตุร้อน น้ำขิง ใบกระเพรา แบบนี้ค่า

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ ปั๊มนมตามรอบ โดยเฉพาะรอบดึก ทานน้ำให้เพียงพอค่ะ https://th.theasianparent.com/อาหารบำรุงน้ำนม/

5y ago

กินน้ำอุ้นมากค่ะ

ให้น้องเข้าเต้าทุก 2 ชม.ค่ะ ปั๊มด้วยค่ะ ไม่เครียดสำคัญสุด ทานอาหารบำรุงน้ำนมค่ะ

ทานน้ำขิงหัวปีเยอะๆค่ะะน้ำนมจะมาเอง