ลูกมีไข้สูงและเลือดกำเดาออก

ควรทำอย่างไรครับ

1 ตอบกลับ

อากาศร้อนมากเลยทำให้น้องปรับตัวไม่ทันหรือเปล่าคะ ลองห้ามเลือดกำเดาตามวิธีปดติทั่วไปเลยค่ะ และให้น้องทานยาลดไข้ หมั่นเช็ดตัวด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ เช็ดบ่อยๆนะคะ แต่ถ้าไข้สูงเกินไปหรือไม่ลด แนะนำว่ารีบพาพบแพทย์เลยค่ะ เพราะน้องอาจช็อคได้ ✌️ หายป่วยไวๆนะคะ