คุณแม่มือใหม่

แพ้ท้องหนักมากทำอย่างไงดีคะ

1 ตอบกลับ

-ตื่นนอนควรตะแคงข้างก่อนอย่าเพิ่งลุกเหมือนตอนปกติ จะเวียนหัวง่ายค่ะ -ทานน้ำอุ่น/น้ำขิงลดอาการค่ะ -แบ่งข้าวเป็นหลายมื้อค่ะ -ไม่ควรทานนมวัวและนมถั่วเหลืองตอนท้องว่างค่ะ พวกนี้สารอาหารประเภทแป้งทำให้รู้สึกไม่สบายท้อง -ควรหาแคกเกอร์หรือขนมปังกรอบทานคู่นมอุ่นทานก่อนนอนค่ะ จะได้ไม่เว้นระยะห่างนอนถึงตื่น อาจจะทำให้ท้องว่างมากเกินไป **ถ้ามีอาการแพ้มากๆปรึกหาแพทย์ค่ะ

5y ago

😄