แพ้ท้องหนักมาก

แพ้ท้องหนักมากค่ะ วันนี้อ้วก4ครั้ง กินอะก็อ้วกหมด แม้กระทั่งนมยังอ้วกเลยค่ะ ทำไงดีคะกินอะไรดี แทบจะไม่มีแรงแล้ว

7 ตอบกลับ

น้ำขิง น้ำหวาน น้ำผลไม้ ไอติม โยเกิร์ต แครกเกอร์ ลองหาดูว่ากินอะไรละพออยู่ได้นะคะ แรกๆเราก็เป็น เบื่ออาหาร ไม่ค่อยอยากกิน กินก็อ้วกอีก ตอนนั้นพยายามเอาที่ย่อยง่ายๆเลย อย่างน้อยให้ได้พลังงานโดยไม่ต้องย่อยมาก55 เพลียมากกินไม่ไหวด่านสุดท้ายก็เอาเกลือแร่มาจิบค่ะ พยายามกินทีละนิดๆแต่บ่อยๆค่ะ ยาที่ช่วยได้เรื่องอาการแพ้ข่วงตั้งครรภ์มีนะคะ ลองแจ้งหมอดู ถ้าจะไปซื้อเองก็ได้ ยาชื่อ dimenhydrinate (Dramamine) กินเวลาไม่ไหวจริงๆ เอาใจช่วยค่ะ เข้าใจว่ามันทรมานจริงๆ

4y ago

ดีใจด้วยนะคะ 👍🏼😊

ขนมปังกรอบ ผลไม้ค่ะ อะไรที่ไม่ค่อยมีกลิ่นจะทานได้ง่าย กินอะไรได้ให้กินไปก่อนจ้า เดี๋ยวเป็นโรคกระเพาะ ลูกมีสารอาหารจากไข่แดงถึง 3 เดือนค่ะ เข้าเดือนที่ 4 น่าจะหายแพ้แล้ว ตอนนั้นค่อยบำรุงก็ยังทันจ้า

4y ago

ขอบคุณนะคะ🙏🏻🥰

จิบน้ำขิง น้ำผลไม้สด ลองทานพวกของแห้งๆ แคกเกอร์ แบบนี้ค่ะแม่ แบ่งทานหลายๆมื้อเอาทีละหน่อยค่า ✌️

4y ago

😂🙂

จิบน้ำอุ่นนะค่ะ นอนเยอะไม่กินก้อยุได้ค่ะ บ้านนี้ผ่านมาแล้วแพ้หนักมากค่ะสุ้ๆน่ะค่ะแม่

4y ago

ขอบคุณนะคะ🥰🙏🏻

ปกติ เดี๋ยวทุกอย่างจะดีเองยังมีอะไรอีกเยอะมีหลายด้านเลย

4y ago

ค้า😄

แพ้เหมือนกันเลยค่ะปากอยากแต่ท้องรับใม่ใด้เลยค่ะ

อาหารอ่อน ๆ น้ำผลไม้รสเปรี้ยวหวาน จ้า

4y ago

ขอบคุณนะคะ🙏🏻