แพ้ท้องมาก

แพ้ท้องหนักมาก หิวแต่กินอะไรก็อ้วกออกหมดเลย มีวิธีไหนแก้ได้บ้างคะ??

13 ตอบกลับ

ตอนเราแพ้คือกินอะไรไม่ได้เลยแม้กระทั่งน้ำเปล่า ถ้าช่วงท้อง 3 เดือนแรกไม่ต้องห่วงว่าลูกจะไม่ได้รับสารอาหารนะคะเพราะน้องจะมีถุงไข่แดงของเค้าเอง ส่วนคุณแม่ อาจจะชงน้ำแดงกิน หรือกินแตงโม หรือกินอะไรก็ได้ไปก่อนอย่าเพิ่งห่วงของมีประโยชน์นะ เอาของที่แม่กินได้ไปก่อนเดียวไม่มีแรง สู้ๆนะคะ

1y ago

แต่ถ้าอาการแพ้หนักมากๆ คุณแม่ต้องไปหาหมอเพื่อเข้าน้ำเกลือนะคะ แต่สิ่งที่ไม่อยากให้ขาดคือยาบำรุง โฟลิกที่หมอให้มา ถ้าจะอ้วกก็ให้ทานก่อนนอนนะคะ ยาตัวนี้สำคัญมากๆ

หมอของเค้าถ้าแพ้มากเขาก็จับให้น้ำเกลือก่อนค่ะ ดีขึ้นแล้วกลับบ้านมาหมอจะให้แก้อาเจียนที่คนท้องทานได้มาค่ะ

มะนาวช่วยได้ค่ะแม่ ชงกินอุ่นๆ หรือจะกินกับพริกเกลือก็ได้ จะช่วยบรรเทาอาการอ้วกได้อย่างดีค่ะ

น้ำปั่นเปรี้ยวๆหวานๆค่ะ แล้วก็กินยาแก้แพ้ค่ะ กินตลอด3เดือน ตอนนี้เข้า4เดือนค่อยดีขึ้นแล้วค่ะ

เข้าใจเลยค่ะ เราพึ่งผ่านมาได้ ทรมานเหมือนกัน เรากินผลไม้รสเปรี้ยวๆหวานๆช่วยได้ค่ะ

ทำใจอย่างเดียวเลยค่ะ หนูเองก็แพ้หนักแม้แต่น้ำเปล่าก็กินไม่ได้ น้ำหนักลง9โลเลยค่ะ

แพ้เหมือนกันค่ะส่วนมากจะแพ้ช่วงเช้ากินอะไรไปอ้วกออกหมดเลยจ้า

ทำใจค่ะแม่ เราก็เป็น นี้2เดือนแล้ว ทนอีก1เดือน สู้ๆนะคะ

เป็นแบบนั้นเหมือนกัน...อยากกินทุกอย่าง กินแล้วอ้วก

น้ำขิงอุ่นๆตอนเช้าและก่อนนอนค่ะ ได้ผลดีมาก